HLV Gong Oh-kyun: ‘U.23 Việt Nam 2022 không thua kém gì lứa 2018 á quân châu Á’

0 Thanh Niên Online

Họp báo trước trận mở màn ở bảng C vòng chung kết U.23 châu Á gặp U.23 Thái Lan lúc 22 giờ tối 2.6, HLV Gong Oh-kyun của U.23 Việt Nam đầy tự tin khẳng định các cầu thủ của mình có rất nhiều triển vọng.

Theo HLV Gong Oh-kyun: “Trước mắt sau khi vừa dự SEA Games 31, U.23 Việt Nam hiện đang tập trung vào hồi phục và sẽ đạt thể trạng tốt nhất ở trận ra quân tại vòng bảng với U.23 Thái Lan”.

HLV Gong Oh-kyun: ‘U.23 Việt Nam 2022 không thua kém gì lứa 2018 á quân châu Á’ - ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun đầy tự tin trước trận U.23 Việt Nam gặp U.23 Thái Lan

PHÚC THẮNG

Cũng theo nhà cầm quân người Hàn Quốc vừa chính thức thay HLV Park Hang-seo dẫn dắt U.23 Việt Nam: “Ở cuộc đấu này, 2 đội đã từng gặp nhau tại trận chung kết ở SEA Games 31. Tuy nhiên, bây giờ U.23 Thái Lan đã có nhiều sự thay đổi và U.23 Việt Nam cũng có sự thay đổi.

Thực sự, tôi không quá quan tâm tới trận đấu ở SEA Games, vì hiện nay là cuộc chơi khác và tôi chỉ tập trung vào trận đấu trước mắt. Ngoài ra, U.23 Thái Lan cũng có HLV mới, cách chơi mới, nên tôi và các cộng sự phải tìm giải pháp để khắc phục họ cũng như các phân tích kỹ càng nhất”.

HLV Gong Oh-kyun cũng xác nhận: “Tôi đã học hỏi nhiều từ HLV Park Hang-seo, các chiến thuật của ông ấy đã áp dụng và đang tìm ra phương án phù hợp nhất với triết lý của tôi cho U.23 Việt Nam hiện nay.

Đến giờ, tôi nghĩ các cầu thủ đã dần thích nghi và ngày càng hoàn thiện những miếng, mảng chiến thuật mà tôi đưa ra. Tôi hoàn toàn tự tin với các cầu thủ của mình. Họ là một tập thể cầu thủ tài năng, có triển vọng và hoàn toàn đủ khả năng tiến rất xa trong sự nghiệp. Nếu so với lứa cầu thủ U.23 Việt Nam từng đoạt ngôi á quân châu Á năm 2018, tôi nghĩ lứa hiện nay không thua kém. Họ chỉ có một điểm yếu là chưa thi đấu cùng nhau nhiều, và tại giải châu Á lần này là cơ hội để họ thể hiện và tiếp tục đà tiến bộ của mình từ sau SEA Games 31”.

Ngoài ra, HLV Gong Oh-kyun cũng hy vọng U.23 Việt Nam do mình dẫn dắt có thể đạt được những thành quả như tại giải U.23 châu Á 2018. Và ông sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để lứa cầu thủ hiện nay phát huy tốt nhất mọi phẩm chất của mình.

Đánh giá về việc có bị áp lực hay không khi thay HLV Park Hang-seo và duy trì thành tích của U.23 Việt Nam, HLV Gong Oh-kyun thừa nhận: “Điều này đương nhiên là có. Nhưng tôi biết cách vượt qua áp lực. Tôi cùng các cầu thủ của mình ngày càng gắn bó và họ hiểu tôi hơn, nên dù có bị áp lực, chúng tôi cùng nhau vượt qua để hướng tới các kết quả tốt nhất”.

Trong khi đó, nói về danh sách của U.23 Việt Nam sau khi rút gọn còn 23 người, HLV Gong Oh-kyun khẳng định: “Đây là những cầu thủ tốt nhất và tôi không cảm thấy có bất cứ vấn đề gì, kể cả tiền đạo Văn Tùng. Tôi đang giúp cậu ấy ngày càng hoàn thiện và sẽ chơi tốt hơn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU