HLV FC Seoul: 'Cách U.19 HAGL chơi bóng khiến tôi chỉ muốn xem mãi'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thua ngược 1-2 từ những pha không chiến cuối hiệp 1, U.19 HAGL JMG đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong trận đấu ra quân trước FC Seoul được đánh giá vượt trội hơn hẳn.

Lê Minh Bình ăn mừng bàn thắng vào lưới U.19 FC Seoul /// Lê Toàn
Lê Minh Bình ăn mừng bàn thắng vào lưới U.19 FC Seoul
Lê Toàn

Đội bóng phố núi nhập cuộc đầy tự tin triển khai lối chơi sở trường và sớm có bàn thắng vượt lên dẫn trước do công của Lê Minh Bình ở phút 40 từ pha phối hợp tấn công trung lộ đẹp mắt.

Lối chơi kiểm soát bóng và ban bật nhỏ của các học trò HLV Guillaume Graechen gây rất nhiều khó khăn cho các cầu thủ cao to đến từ Hàn Quốc.

Đặc biệt, tương phản so với màn trình diễn ở Huế, sự tự tin thể hiện rõ trong từng bước chạy và phối hợp ít chạm và cả tranh chấp trước đối thủ cao hơn hẳn 1 cái đầu.

HLV FC Seoul: 'Cách U.19 HAGL chơi bóng khiến tôi chỉ muốn xem mãi' - ảnh 1
Các cầu thủ U.19 HAGL JMG gây rất nhiều khó khăn cho FC Seoul
Lê Toàn

Dù thua ngược 1-2. HLV Guillaume Graechen vẫn rất tự hào về các học trò: “Trận đấu này dù thua nhưng các học trò của tôi đã chơi rất tốt, họ đã chơi đúng như những gì tôi đề ra.

Họ không giống giải U.19 quốc gia, đến thi đấu như những “cậu em” chứ không phải các cầu thủ. Nhưng hôm nay đã khác khi các cầu thủ chơi tự tin và dám chơi bóng.

Chỉ tiếc thoáng mất tập trung vì mải ăn mừng đã khiến chúng tôi thua trận. Nhưng không sao, đó là bài học cho các bạn ấy sau này. Hôm nay họ đã chơi tốt. Một trận đấu như thế này có thể giá trị bằng 2-3 tháng tập”.

HLV FC Seoul: 'Cách U.19 HAGL chơi bóng khiến tôi chỉ muốn xem mãi' - ảnh 2
U.19 HAGL JMG đã có trận đấu hay nhận được nhiều lời khen từ khán giả Pleiku
Lê Toàn

Lối đá đẹp mắt của HAGL khiến HLV Myung Jinyoung của FC Seoul hết lời khen người, ông thầy người Hàn Quốc cho biết: “HAGL hôm nay thi đấu rất tốt. Họ đã kiểm soát bóng và phối hợp ngắn đầy kỹ thuật, một cách nhuần nhuyễn.

Có thể do đội bóng chúng tôi chưa quen với điều kiện thi đấu nơi đây nên thi đấu chưa hết khả năng, dù sao tôi cũng hài lòng với kết quả này”.

HLV đội bóng đến từ Hàn Quốc còn đánh giá rất cao khả năng của các cầu HAGL, đặc biệt là Trần Bảo Toàn, ông Jinnyoung khen ngợi: “Tôi ấn tượng với cầu thủ số 20, cậu ấy có tư duy chiến thuật và kỹ thuật rất tốt”.

Thua trận nhưng HAGL vẫn nhận được lời khen của khán giả bằng những tràng pháo tay rộn ràng bởi lối chơi đẹp mắt. Lối đá của các cầu thủ HAGL sẽ là nguồn động lực lôi kéo khán giả đến sân ủng hộ thầy trò HLV Graechen Guillaume trong những trận đấu sắp tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU