HLV Đinh Thế Nam lý giải U.19 Việt Nam không đua hiệu số với Thái Lan

0 Thanh Niên Online

HLV Đinh Thế Nam hài lòng với chiến thắng 3-1 trước U.19 Myanmar, đặc biệt là màn trình diễn trong hiệp 2, đồng thời lý giải vì sao U.19 Việt Nam không đua hiệu số với U.19 Thái Lan.

Mở đầu phần trao đổi, HLV Đinh Thế Nam tỏ ra hài lòng: "U.19 Việt Nam đã giành chiến thắng 3-1 và có thêm 3 điểm. Tôi thật sự hài lòng về kết quả cũng như màn trình diễn của học trò.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một số điều chưa thật sự như mong muốn. Đầu tiên, thời tiết khi thi đấu vào 15 giờ rất nóng nên ảnh hưởng đến các cầu thủ.

Có những thời điểm U.19 Việt Nam chưa kiểm soát tốt thế trận, bị thụ động, thiếu tính gắn kết từng tuyến. Trong khi đó, U19 Myanmar thể lực họ tốt, chạy rất nhiều, gây ra không ít khó khăn cho chúng tôi.

HLV Đinh Thế Nam lý giải U.19 Việt Nam không đua hiệu số với Thái Lan - ảnh 1

HLV Đinh Thế Nam hài lòng về chiến thắng của U.19 Việt Nam

VFF

Nhưng tôi cảm thấy bằng lòng trong hiệp 2. Các học trò có sự gắn kết, thi đấu chắc chắn và có sự kiểm soát ở vị trí tiền vệ, nhất là khi U.19 Việt Nam đá với 2 tiền vệ trụ".

Chiến thắng 3-1 giúp U.19 Việt Nam tiếp tục duy trì ngôi đầu bảng A với 10 điểm sau 4 trận. Về lý thuyết, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ vào bán kết nếu hòa có bàn thắng trước U.19 Thái Lan ở trận cuối, bất kể các trận khác.

Tương tự, với hiệu số +9 thì U.19 Việt Nam đang vượt trội hơn U.19 Thái Lan, Myanmar (+4) và Indonesia (+7). Nhưng ông Nam bỏ qua khả năng chúng ta đua hiệu số bàn thắng bại với các đối thủ còn lại.

HLV Đinh Thế Nam lý giải U.19 Việt Nam không đua hiệu số với Thái Lan - ảnh 2

U.19 Việt Nam ăn mừng bàn thắng của Văn Khang

VFF

Lý do, như ông Nam lý giải: "Nói về bàn thua hôm nay trước U.19 Myanmar để so tính tổng số bàn thắng bàn thua với U.19 Thái Lan và U.19 Indonesia thì chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội.

Khả năng cao họ sẽ có nhiều bàn thắng hơn chúng ta. U.19 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ ở trận đấu cuối vòng bảng với U.19 Thái Lan. Ít nhất cũng hòa có tỷ số, nếu không phải giành chiến thắng".

Ở lượt đấu cuối, U.19 Việt Nam sẽ có trận đấu giàu cảm xúc với đối thủ nhiều duyên nợ U.19 Thái Lan vào lúc 20 giờ ngày 10.7. Chúng ta hãy chờ đợi thêm một trận đấu hay nữa của thầy trò HLV Đinh Thế Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU