hiv/aids

WHO bị tố chi đến 10% ngân sách mỗi năm cho chuyện đi lại và ăn ở  /// Reuters

Chi phí công du cao ngất ngưởng của WHO

0

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thường xuyên chi khoảng 200 triệu USD cho hoạt động đi lại mỗi năm, nhiều hơn số tiền bỏ ra cho nỗ lực phòng chống HIV/AIDS, viêm gan, sốt rét và lao phổi.

Người bán dâm hoàn lương được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH

Người bán dâm hoàn lương được vay vốn ưu đãi từ NHCSXH

1
Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) đang triển khai chương trình hỗ trợ nhóm đối tượng người bị HIV/AIDS, người sau cai nghiện ma túy, người điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế, người bán dâm hoàn lương.
Vi rút HIV đã cướp sinh mạng hàng triệu người trên thế giới - Ảnh: Shutterstock

Thách thức vẫn còn đó với HIV/AIDS

0
Những tiến bộ mới trong y khoa đang kéo dài tuổi thọ cho người HIV/AIDS, với hy vọng có thể chờ đến lúc tìm ra phương pháp chữa dứt bệnh.
Bệnh nhân đăng ký lấy thuốc ARV miễn phí ở bệnh viện

Sẽ hết nguồn hỗ trợ thuốc ARV điều trị HIV/AIDS

0
Theo TS.BS Nguyễn Hoàng Long - Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế, hiện nay 95% thuốc kháng vi rút (ARV) để điều trị cho người nhiễm HIV ở Việt Nam do các tổ chức quốc tế tài trợ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, nguồn lực này sẽ bị cắt giảm nhanh và chưa có tổ chức nào cam kết hỗ trợ sau năm 2017.
Hồ Ngọc Hà dạy con biết cách yêu thương và cho đi nhiều hơn

Hồ Ngọc Hà dạy con biết cách yêu thương và cho đi nhiều hơn

0

(TNO) Ngày 2.8, tại Nhà thiếu nhi quận 10, TP.HCM diễn ra chương trình Tiếp bước đến trường với 200 phần quà được trao tặng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi căn bệnh HIV/AIDS. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo giới nghệ sĩ, đặc biệt ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã dẫn Subeo - con trai mình đến để chia sẻ niềm vui cùng những bạn nhỏ.

Đột phá mới trong điều trị HIV/AIDS

Đột phá mới trong điều trị HIV/AIDS

0
Theo Hãng tin UPI hôm qua, một nhóm chuyên gia từ 2 trường ĐH Northwestern và Vanderbilt (Mỹ) đã tìm ra phương pháp mới nhất để tiêu diệt vi rút HIV trong cơ thể.
Những cô gái chuyên tặng... bao cao su

Những cô gái chuyên tặng... bao cao su

0
Vào nhà nghỉ, quán karaoke, cà phê đèn mờ... tặng bao cao su là công việc nhạy cảm mà những nữ tuyên truyền viên đồng đẳng ở TP.Hải Phòng đang làm nhiều năm qua.
Chia sẻ với người nhiễm HIV/AIDS

Chia sẻ với người nhiễm HIV/AIDS

0
Thành đoàn TP.HCM tổ chức đợt tuyên truyền với chủ đề: “Không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS” kéo dài đến ngày 15.12.