Hình ảnh mãn nhãn về siêu trăng máu - nguyệt thực toàn phần trên thế giới

Hình ảnh mãn nhãn về siêu trăng máu - nguyệt thực toàn phần trên thế giới

0 Thanh Niên Online
Trăng tròn của tháng 5 gọi là trăng hoa vì đây là thời điểm hoa mùa xuân nở rộ, trong khi nguyệt thực toàn phần được gọi là trăng máu vì ánh sáng bị tán xạ qua bầu khí quyển của Trái đất, giống như hoàng hôn. Do đó, sự kết hợp này gọi là siêu trăng máu
Hình ảnh mãn nhãn về siêu trăng máu - nguyệt thực toàn phần trên thế giới - ảnh 1

Siêu trăng máu được chụp từ nước Anh.

Reuters

Các nhà thiên văn học cho biết mặt trăng lúc này ở vị trí cận kề, hoặc điểm gần trái đất nhất trong quỹ đạo của nó, khiến nó có vẻ lớn hơn bình thường 7% và sáng hơn 15%. 
Người quan sát tại Thái Bình Dương - nửa phía tây của Bắc Mỹ, đuôi của Nam Mỹ, vùng Đông Bắc - Đông Nam Á, cũng như ÚcNew Zealand - có vị trí đẹp nhất để quan sát hiện tượng này. 
Lần này, siêu trăng ở gần trái đất nhất trong năm nay. Trăng cách trái đất khoảng 357.000 km, trong khi khoảng cách bình thường là 380.000 km, nghĩa là gần hơn đáng kể".
Hình ảnh mãn nhãn về siêu trăng máu - nguyệt thực toàn phần trên thế giới - ảnh 2

Siêu trăng máu được chụp từ Đảo Síp.

Reuters

Một điều thú vị khác cũng đã được "bật mí" về siêu trăng máu. "Nếu ta đứng trên mặt trăng, và có thể nhìn thấy nguyệt thực toàn phần từ góc nhìn mặt trăng, trái đất sẽ hoàn toàn che chắn mặt trời, và ta sẽ thấy một vòng sáng màu đỏ cam tuyệt đẹp xung quanh trái đất. Khung cảnh sẽ là mọi bình minh và mọi hoàng hôn cũng lúc quây tròn quanh trái đất".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU