Hình ảnh giống Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trên phim Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người hâm mộ điện ảnh tỏ ra thích thú khi bắt gặp hình ảnh chiếc cầu xuất hiện trong phim The Sandman rất giống với Cầu Vàng nổi tiếng ở Đà Nẵng.

Bộ phim dài tập The Sandman đang gây chú ý khi đánh dấu cú bắt tay giữa DC Comics và “ông trùm” phim trực tuyến Netflix. Ra mắt ít lâu, sê-ri mang hơi hướng thần thoại này đang được yêu mến trên toàn thế giới, đứng top 3 phim trending trên Netflix Việt Nam. Đặc biệt, khán giả Việt còn tinh ý phát hiện trong The Sandman có một cây cầu rất giống với Cầu Vàng ở Đà Nẵng.

Hình ảnh giống Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trên phim Mỹ - ảnh 1

Cây cầu trong The Sandman có thiết kế tương đồng với Cầu Vàng ở Việt Nam

chụp màn hình

Ngay từ tập 1, hình ảnh chiếc cầu uốn cong được nâng đỡ bởi hai bàn tay khổng lồ vươn ra khỏi mặt nước đã xuất hiện trước lâu đài của nhân vật Mộng Đế. Chi tiết này ngay lập tức được khán giả Việt phát hiện và trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội. Theo các fan của truyện tranh DC, cây cầu có hai bàn tay đỡ hoàn toàn không có trong tác phẩm truyện gốc. Vì vậy, nhiều người cho rằng các nhà sáng tạo của The Sandman đã lấy Cầu Vàng Việt Nam làm cảm hứng để kiến tạo nên cây cầu kỹ xảo trong vương quốc của Mộng Đế.

Trước sự trùng hợp trên, một số khán giả đặt nghi vấn liệu các nhà làm phim Mỹ đã “đạo nhái” ý tưởng thiết kế của các kiến trúc sư Việt Nam. Cũng có người cho rằng đây có lẽ là một thỏa thuận ngầm giữa nhà sản xuất phim và đơn vị quản lý Cầu Vàng.

Bên cạnh những suy nghĩ tiêu cực, rất nhiều người hâm mộ điện ảnh lại tỏ vẻ thích thú và phấn khởi về câu chuyện này, cho rằng đây là một cách rất hay để quảng bá du lịch Việt Nam.

Hình ảnh giống Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trên phim Mỹ - ảnh 2

Cầu Vàng Đà Nẵng với thiết kế độc đáo vươn ra giữa trời dưới sự nâng đỡ của hai bàn tay đá

sun world

Hình ảnh giống Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trên phim Mỹ - ảnh 3

Cộng đồng mạng tỏ ra thích thú khi phát hiện điểm tương đồng giữa chiếc cầu của Mộng Quốc và Cầu Vàng Việt Nam

netflix

Trên Facebook, có khán giả còn đùa rằng: “Đường đến Mộng Quốc không còn xa khi bạn có thể tìm ngay đến Cầu Vàng Đà Nẵng để đi tới”. “Cầu Vàng Việt Nam vừa có một vai ‘cameo’ ấn tượng trong The Sandman”, “Cầu Vàng đẹp thế nhiều người mượn sáng tác cũng là phải”, người khác bình luận.

Đây không phải lần đầu tiên khán giả Việt Nam cảm thấy “ngờ ngợ” chuyện quần thể Cầu Vàng Việt Nam được lên phim Hollywood. Hồi đầu năm 2022, hình ảnh 2 bàn tay phủ rêu đá cũng đã xuất hiện trong bom tấn Eternals của Marvel cũng khiến người xem liên tưởng đến Cầu Vàng.

Hình ảnh giống Cầu Vàng Đà Nẵng xuất hiện trên phim Mỹ - ảnh 4

Bàn tay của Celestial trong Eternal cũng từng khiến khán giả liên tưởng đến Cầu Vàng

marvel

Cầu Vàng ở Đà Nẵng thuộc quản lý bởi khu du lịch Sun World Bà Nà Hills, được khánh thành năm 2018 với thiết kế độc đáo là đôi bàn tay khổng lồ nâng đỡ con đường vòng cung màu vàng dài 150m. Cây cầu được xem là một trong những biểu tượng của du lịch Đà Nẵng, thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm.

Trước đây, Cầu Vàng cũng từng được tờ Daily Mail của Anh bình chọn là một trong 7 kỳ quan nhân tạo mới của thế giới. Cầu Vàng còn được World Travel Awards vinh danh là “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU