Hình ảnh công an sẽ gần gũi hơn

0 Thanh Niên

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 26.7 đăng bài Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp.

Hình ảnh công an sẽ gần gũi hơn

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi Thanh Niên ngày 26.7 đăng bài Cảnh sát tuần tra bằng xe đạp.

 Thân thiện

Hình ảnh người cảnh sát đi xe đạp tuần tra ở các con hẻm nhỏ, vào từng địa bàn, từng khu phố sẽ là hình ảnh rất thân thiện và gần gũi. Khi người dân có việc gì cần hỗ trợ thì gọi cũng dễ hơn.

Đại Nghĩa (dainghia5315@yahoo.com)

Hình thức chỉ là một phần

Đây là cách làm rất hay, làm cho người công an nhân dân càng gần gũi, dễ mến. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần mà thôi, hình ảnh người chiến sĩ công an thân thiện với nhân dân còn được thể hiện qua tác phong chuyên nghiệp, sự tận tình, gần gũi và sẵn sàng giúp đỡ người dân. Điều này xuất phát từ trong nhận thức của mỗi chiến sĩ chứ không phải từ chiếc xe đạp bên ngoài.

Trần Nguyệt Long (trannguyetlong@gmail.com)

Cần bố trí phù hợp

Theo tôi, việc cho cảnh sát tuần tra bằng xe đạp là rất tốt, gần gũi, tiết kiệm và rất văn minh. Tuy nhiên, cũng nên bố trí cho phù hợp. Việc tuần tra bằng xe đạp chỉ nên áp dụng đối với cảnh sát khu vực, những người đi sâu sát địa bàn, nắm rõ tâm tư, nguyện vọng của người dân. Còn với những lực lượng khác như CSGT, cơ động... thì không nên áp dụng mà vẫn phải sử dụng phương tiện đặc chủng để thực hiện các công việc của mình, thuận tiện, cơ động hơn cho việc truy bắt tội phạm.

Nguyễn Long Thành (longthanh76@gmail.com)
Hình ảnh công an sẽ gần gũi hơn - ảnh 1
Đây là một ý tưởng rất hay cần nhân rộng. Việc đi tuần tra bằng xe đạp như vậy chắc chắn sẽ tạo cho người cảnh sát tâm lý phục vụ tốt hơn là đi trên những chiếc xe mô tô phân khối lớn đầy quyền lực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU