Hiệu trưởng Võ Thị Xuân Trang và khát khao giáo dục phát triển tài năng Việt

0

Cô Võ Thị Xuân Trang - người đã dành hai thập kỷ để tạo ra những khái niệm mới cho giáo dục và nâng đỡ các bạn trẻ phát triển tài năng thành công.

Cô Võ Thị Xuân Trang, Hiệu trưởng Trường phát triển cá nhân và đào tạo nhân cách John Robert Powers Việt Nam là người sở hữu nét đẹp thanh lịch và tinh tế. Nhưng đồng thời, nhiều người còn biết đến cô với con đường chinh phục khát khao đầy nghị lực.

Hiệu trưởng Võ Thị Xuân Trang và khát khao giáo dục phát triển tài năng Việt - ảnh 1

Cô Xuân Trang làm ban giám khảo chấm điểm ứng xử thanh lịch tại Miss Universe Việt Nam 2017

Con đường vươn tới giấc mơ giáo dục

Sau nhiều năm làm việc tại tập đoàn nước ngoài, được cọ xát và tiếp xúc với nhiều môi trường từ Á sang Âu, cô Xuân Trang nhận thấy một điều mà ít ai quan tâm, đó chính là sự chênh lệch trong văn hóa giao tiếp giữa người Việt Nam và người ngoại quốc. Người Việt mình đa phần đều chưa có cách hành xử thanh lịch, tinh tế và còn thiên về bản năng trong mọi cử chỉ, cách ăn uống nói chuyện. Đặc biệt, các bạn trẻ Việt Nam có tiềm lực rất lớn về chuyên môn nghiệp vụ nhưng nói đến kỹ năng và thái độ sống thì khá yếu. Họ trở nên vụng về, non nớt khi đứng trước đám đông để phô diễn kiến thức và bản lĩnh. Cho nên, dù có giỏi cách mấy, người khác cũng không thể nhận ra được tài năng đó nếu nó cứ mãi giấu nhẹm sau vẻ bề ngoài tự ti và nhút nhát. Từ thực tế ấy, cô quyết định phải làm điều gì đó để giúp đỡ các bạn trẻ và xa hơn là cộng đồng, quê hương mình.

Hiệu trưởng Võ Thị Xuân Trang và khát khao giáo dục phát triển tài năng Việt - ảnh 2

Cô Xuân Trang khi còn làm việc tại tập đoàn nước ngoài

Giấc mơ được làm giáo dục đã từ lâu trở nên cháy bỏng trong con người cô, chỉ chờ ngày phá bỏ lớp kén. Và khi biết đến mô hình giáo dục - phát triển bản thân John Robert Powers, cô Xuân Trang đã có cơ hội hoàn thành giấc mơ ấy. Cô tin chắc rằng đây là ngôi trường cần thiết đối với thế hệ trẻ Việt Nam. Với mong muốn đóng góp giá trị cho xã hội, mong muốn tạo nên những con người tự tin tỏa sáng về nhân cách lẫn tài năng, cô ngay lập tức viết email xin nhượng quyền mà không một chút chần chừ.

Những thách thức khi lựa chọn đam mê

Mô hình giáo dục còn quá lạ lẫm cộng thêm chi phí học tập khá cao so với mặt bằng chung thu nhập của mọi người đã khiến Trường John Robert Powers trở nên bất lợi trong việc tiếp cận công chúng nói chung và học viên nói riêng.

Hiệu trưởng Võ Thị Xuân Trang và khát khao giáo dục phát triển tài năng Việt - ảnh 3

Cô Xuân Trang cùng các bạn học viên tại Trường John Robert Powers

Ban đầu, lượng học viên đăng ký học tại trường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhiều người thời điểm ấy không tin rằng xã hội đang cần những ngôi trường thế này vì người ta bỏ tiền ra học ngành này ngành kia, chứ không ai lãng phí thời gian công sức để phát triển kỹ năng, nhân cách… Đứng trước những thách thức ấy, cô Xuân Trang vẫn tiếp tục duy trì và vận hành trường. Thậm chí, cô cũng không ngần ngại trích hết tài sản của mình, giúp trường vực dậy sau cơn thua lỗ nặng.

Hành trình định hướng tài năng và quả ngọt được gặt hái

Cô Xuân Trang quan điểm rằng tư tưởng tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến tài năng của con người. Tài năng chỉ tỏa sáng, mở ra khi người ta sống lương thiện, suy nghĩ tích cực và có niềm tin vào chính mình. Đến với những khóa học của Trường John Robert Powers, học viên được gặp gỡ và học tập cùng nhiều giảng viên nổi tiếng chuyên giảng dạy và nghiên cứu về tâm lý học. Ngoài cô Xuân Trang, những giảng viên tại đây sẽ giúp các bạn học viên giải quyết những khúc mắc đang gặp phải, từ đó định hình phong cách, xây dựng sự tự tin, sự thanh lịch, sự xinh đẹp từ trong tâm hồn và xa hơn là phát triển tài năng mà bấy lâu chưa được khai phá bằng các môn học vô cùng bổ ích.

Hiệu trưởng Võ Thị Xuân Trang và khát khao giáo dục phát triển tài năng Việt - ảnh 4

Cô Xuân Trang cùng với các học trò nhỏ trong buổi chụp hình kỷ niệm tại Trường John Robert Powers năm 2020

Sau 17 năm đầy thăng trầm, hành trình góp phần phát triển tài năng, định hình nhân cách cho các bạn trẻ Việt Nam của cô Xuân Trang đã có nhiều khởi sắc và dấu ấn nhất định nhưng không vì thế mà cô chọn dừng bước và an phận với thực tại. Cô vẫn đang ngày ngày tiếp tục theo đuổi sự nghiệp trồng người, viết tiếp ước mơ của chính mình và mọi người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU