Hiệu trưởng ở Quảng Bình có mang sổ đỏ của trường đi cầm cố?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (xã Châu Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình) đã phủ nhận thông tin mình mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố.

Trưa 27.4, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa (xã Châu Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình), đã phủ nhận thông tin mình mang sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố để vay tiền mà dư luận xôn xao từ hai hôm nay.

Xôn xao tin đồn "hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của trường đi cầm cố"

Theo ông Huyền, ông có vay mượn một người bạn ở TP.Đồng Hới (Quảng Bình) một số tiền để dùng vào việc riêng và không hiểu vì sao lại có luồng thông tin bất lợi như dư luận nêu ra ở phía mình. Ông Huyền nhiều lần khẳng định với PV Thanh Niên về việc cuốn sổ đỏ của nhà trường suốt thời gian qua vẫn luôn nằm ở tại trường.

Liên quan đến thông tin UBND xã Châu Hóa “mượn” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của trường, ông Huyền xác nhận là có và việc đó đã xảy ra cách đây 2 tuần. “Bên xã nói mượn sổ đỏ để xác minh, đo đạc và quy hoạch lại khu vực đất của địa phương. Tôi chỉ biết vậy. Sáng nay (27.4-PV), bên xã đã trả sổ đỏ lại cho nhà trường”, ông Huyền nói.

Liên quan đến vụ việc, ông Huyền cũng cho biết sáng nay 27.4, ông đã có buổi làm việc với lực lượng an ninh của Công an H.Tuyên Hóa và UBND xã Châu Hóa. Theo ông Huyền, tại cuộc làm việc này, ông phủ nhận việc mình mang sổ đỏ đi cầm và đề nghị cơ quan chức năng lấy lại uy tín cho mình.

Trong khi đó, ông Phan Thanh Hường, Phó chủ tịch UBND xã Châu Hóa, cũng khẳng định địa phương không biết về những thông tin ồn ào của thầy Huyền. “Sổ đỏ của trường không thuộc quản lý của xã, phía nhà trường làm gì với sổ đỏ đó chúng tôi không quản. Chỉ là lúc chúng tôi mượn sổ thì thầy Huyền vẫn có để đưa cho chúng tôi”, ông Hường nói với PV Thanh Niên.

Ông Hường cũng phủ nhận thông tin xã Châu Hóa "mượn" sổ đỏ của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa để tránh việc ông Huyền đưa sổ đi cầm cố lần nữa. “Chuyện thì rất dài, nhưng đợt rồi Bí thư chi bộ ở thôn Lạc Sơn (nơi đóng chân của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa) có văn bản đề nghị UBND xã đo đạc lại đất đai cho thôn. Vì thế, bên địa chính xã mượn sổ đỏ của nhà trường để phục vụ cho việc này”, ông Hường nói.

Đầu giờ chiều nay 27.4, ông Nguyễn Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa, cho PV Thanh Niên hay có nghe cấp dưới báo cáo có 1 tờ đơn tố giác ông Huyền gửi lên Phòng GD-ĐT và Công an H.Tuyên Hóa, có nội dung tương tự dư luận xôn xao.

“Dù tờ đơn này không gửi cho Huyện ủy và UBND huyện, nhưng vừa rồi Thường trực Huyện ủy đã hội ý, thống nhất giao UBND huyện kiểm tra, làm rõ; giao Công an huyện kiểm tra thông tin tố giác. Hiện nay, công tác xác minh đang triển khai. Do chưa có kết quả cụ thể nên chưa thể trả lời có hay không việc ông Huyền mang sổ đỏ đi cầm cố”, ông Nam nói.

Trước đó, dư luận tại tỉnh Quảng Bình xôn xao trước thông tin cho rằng ông Huyền mang sổ đỏ của trường đi cầm với số tiền 200 triệu đồng. Đến đầu tháng 4.2022 thì phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ để lấy sổ đỏ về. Tiếp đó, UBND xã Châu Hóa đã vờ mượn sổ đỏ của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa để làm quy hoạch, nhưng thực tế là nhằm tránh để ông Huyền mang đi cầm lần nữa.

Tuy nhiên, toàn bộ thông tin trên, ông Huyền đều phủ nhận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU