Hiệu quả của ứng dụng phần mềm ‘Kiểm tra sản lượng điện tăng giảm đột biến’

0

Ứng dụng phần mềm “Kiểm tra sản lượng điện tăng giảm đột biến” sau gần 1 năm, Công ty Điện lực Quảng Trị đã phát hiện gần 70 trường hợp chạm chập đường dây sau công tơ.

Chạm chập điện là một sự cố nguy hiểm trong sử dụng điện và còn là nguyên nhân dẫn đến sản lượng điện tăng cao bất thường. Việc này làm khách hàng thắc mắc, trong khi việc phúc tra chữ số với khách hàng lại mất nhiều thời gian, nhân lực.

Hiệu quả của ứng dụng phần mềm ‘Kiểm tra sản lượng điện tăng giảm đột biến’ - ảnh 1

Công nhân điện lực Quảng Trị kiểm tra dòng điện sau công tơ

THANH LỘC

Phần mềm “Kiểm tra sản lượng điện tăng giảm đột biến” ra đời từ tháng 4.2021, đã góp phần hỗ trợ công tác kiểm tra sử dụng điện, phát hiện và xử lý các trường hợp sản lượng bất thường, biến động sản lượng do chạm chập đường dây sau công tơ. Từ những số liệu truy xuất từ phần mềm, những khách hàng thuộc danh sách có “cảnh báo” về sản lượng sẽ được chọn lọc ra để bộ phận kiểm tra đến xử lý trực tiếp.

Điện lực Quảng Trị khuyến cáo, khách hàng truy cập vào trang web Trung tâm chăm sóc khách hàng điện lực miền Trung https://cskh.cpc.vnhttps://uoctinhdiennang.evn.com.vn/ để ước tính sản lượng điện dùng trong tháng, nhằm sớm phát hiện những bất thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU