Hiểu gàu để trị gàu

0 Thanh Niên Online

Gàu là một vấn đề rất thường gặp, tuy không phải bệnh nhưng gàu rất dai dẳng khiến bạn khó chịu nếu không biết cách điều trị hợp lí…

Hiểu gàu để trị gàu

7 điều chưa biết về “Gàu”

- Ở nước ta, có ít nhất 50% người bị gàu. Và gàu xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi 20.

- Ở giai đoạn đầu, gàu ít được phát hiện vì gàu hầu như không rơi xuống, nên rất ít người quan tâm việc điều trị gàu giai đoạn này.

- Gàu có thể xuất hiện do sinh lý hoặc bệnh lý. Gàu sinh lý là do sự tăng sinh quá mức của tế bào sừng trên da đầu, gàu bệnh lý thường do nấm Malassezia gây ra.

- Khi bị gàu nặng, nhiều bạn nghĩ gội đầu liên tục và chà sát da đầu mạnh sẽ giúp loại bỏ gàu; nhưng thực chất sẽ mang hiệu quả ngược lại vì da đầu bị tổn thương.

- Uống nhiều nước có thể giúp giảm gàu vì nước giúp làm chậm quá trình tăng sinh tế bào sừng trên da đầu, một nguyên nhân gây ra gàu.

- Khi bị gàu, nên thay đổi khẩu phần ăn với 50% - 60% là rau & trái cây, để giúp tình trạng gàu được cải thiện tốt hơn.

- 9/10 người cho biết họ “mắc kẹt” trong một vòng luẩn quẩn khi bị gàu: gàu à dùng dầu gội trị gàu tóc khô và dùng dầu xả để tóc mềm mượt và gàu quay lại.

Hiểu để trị gàu

Gàu được chia thành 2 loại chính:

- Gàu bệnh lí (do nấm): Trên da đầu mỗi chúng ta luôn tồn tại một loại vi nấm với tên gọi Malassezia; khi gặp điều kiện thuận lơi như sự tăng tiết bã nhờn do thời tiết nóng bức, stress, hoặc ảnh hưởng từ dầu gội, hóa chất uốn, nhuộm tóc sẽ làm vi nấm Malassezia phát triển quá mức gây ra gàu.

- Gàu sinh lí (không do nấm): Sự tăng sinh, bong tróc quá mức của lớp tế bào sừng trên da đầu cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra gàu. Gàu dạng này sẽ phát triển nhanh hơn khi da đầu bị kích thích như: lực chải quá mạnh vào da đầu, massage hay gội đầu mạnh với móng tay…

Dù bị gàu vì nguyên nhân gì, bạn cũng nên chọn cho mình loại dầu gội, dầu xả trị gàu phù hợp, kết hợp phương pháp gội đầu hợp lý để sớm loại bỏ “sự quấy rối” của gàu.

Selsun - giải pháp chống gàu toàn diện

Thấu hiểu nguyên nhân, cũng như nỗi khó chịu do gàu mang đến; công ty Rohto-Mentholatum đã cho ra đời dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho tóc gàu - Selsun, kết hợp dầu gội và dầu xả, giúp loại sạch gàu, và nuôi dưỡng tóc gàu suôn mượt, chắc khỏe toàn diện.

Dầu gội Selsun là dầu gội chống gàu đầu tiên tại Việt Nam chứa Selenium Sulfide 1%, thành phần giúp tìm, diệt nấm và loại bỏ vảy gàu vượt trội. Khác với một số thành phần trị gàu phổ biến khác - chỉ có tác dụng diệt nấm diện rộng; SeleniumSulfide ngoài khả năng loại bỏ vi nấm Malassezia, còn giúp giảm tiết bã nhờn, ức chế sự phát triển của lớp sừng trên da đầu, giữ cho da đầu không gàu, không ngứa và luôn khỏe mạnh. Người bị gàu dù nặng hay nhẹ đều có thể sử dụng Selsun.

Dầu xả dưỡng tóc Selsun dành riêng cho tóc gàu với tinh chất trà xanh, tinh dầu ô-liu, và hoạt chất ngăn gàu ZPTO; giúp bạn loại bỏ nỗi lo về gàu, tóc khô, xơ; cho tóc luôn sạch gàu, suôn mượt, và chắc khỏe. Dùng dầu xả Selsun kết hợp với dầu gội Selsun để mang lại hiệu quả tri gàu tối ưu nhất. Ngoài ra, dầu xả Selsun còn có thể dùng kèm các loại dầu gội trị gàu khác; hoặc các loại dầu gội thông thường (khi đã hết gàu) để ngăn gàu quay lại.

Hiểu gàu để trị gàu

Hiểu gàu để trị gàu1

THÔNG TIN DỊCH VỤ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU