Hiện tượng Zheng Qinwen và niềm cảm hứng mang tên Li Na

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi ghi tên mình vào vòng 3 Pháp mở rộng 2022, tay vợt trẻ Zheng Qinwen cho biết ước mơ của cô là được thi đấu với Li Na, nhà vô địch Grand Slam nội dung đánh đơn đầu tiên của Trung Quốc.

Hiện tượng Zheng Qinwen và niềm cảm hứng mang tên Li Na - ảnh 1

Niềm vui của Zheng Qinwen khi vào đến vòng 3 Pháp mở rộng

REUTERS

Pháp mở rộng 2022 mới là giải đấu chuyên nghiệp thứ hai của tay vợt 19 tuổi Zheng Qinwen, thế nhưng cô đã sớm để lại ấn tượng khi đánh bại nhà vô địch Pháp mở rộng 2018 Simona Halep với các tỷ số 2-6, 6-2 và 6-1. Đối thủ của Qinwen ở vòng 3 sẽ là Alize Cornet.

Hiện tượng người Trung Quốc chia sẻ sau trận đấu: “Đó là một trải nghiệm quan trọng đối với tôi, được đứng trong một sân vận động lớn và đánh bại một tay vợt vĩ đại. Tôi biết rằng mình còn nhiều việc phải làm để trở thành một tay vợt giỏi.”

Mười một năm trước, hơn 110 triệu người dân Trung Quốc, trong đó có cả Zheng Qinwen, đã chứng kiến Li Na trở thành tay vợt gốc Á đầu tiên giành danh hiệu Grand Slam nội dung đánh đơn.

Hiện tượng Zheng Qinwen và niềm cảm hứng mang tên Li Na - ảnh 2
Zheng Qinwen vượt qua Halep ở vòng 2

REUTERS

"Cô ấy là thần tượng của tôi và tôi luôn nghĩ về điều đó. Ở thời điểm đó tôi vẫn còn là một đứa trẻ và sau đó cô ấy đã cho tôi một giấc mơ rằng, tay vợt châu Á, tay vợt Trung Quốc, cũng có thể giành được Grand Slam và trong khoảnh khắc đó, tôi đã ước mơ rằng có một ngày mình cũng sẽ làm được điều ấy”, Qinwen nói thêm.

Thành công của Li Na tại Pháp mở rộng 2011 được hy vọng sẽ là một bước đột phá của quần vợt Trung Quốc.Tuy nhiên, thành công của cô lại không thể mở ra một thời kỳ vinh quang cho quần vợt Trung Quốc.

Zheng Qinwen đã bắt đầu tập luyện quần vợt ở Tây Ban Nha trong hai năm qua. Lần đầu tiên cô lọt vào top 100 là vào cuối tháng giêng và đến Paris với vị trí thứ 74 thế giới. Qinwen cũng là tay vợt Trung Quốc duy nhất vượt qua vòng đấu đầu tiên của Pháp mở rộng năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU