Hiện tượng lạ tái diễn ở Anh: thêm con tàu bay lơ lửng trên mặt biển

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên tiếp xuất hiện hình ảnh về 2 con tàu thủy đang bay lơ lửng trên mặt biển tại Anh trong vài tuần qua.

Hình ảnh con tàu bay lơ lửng trên mặt biển /// Ảnh chụp màn hình BBC
Hình ảnh con tàu bay lơ lửng trên mặt biển
Ảnh chụp màn hình BBC

Theo BBC, một người đàn ông tại Anh vừa chụp được ảnh con tàu bay lơ lửng trên mặt biển ngoài khơi thị trấn South Shields, sau khi bức ảnh về một con tàu “trong không khí” khác được ghi lại gần thị trấn Falmouth cũng tại Anh.

Ông Steven Lomas kể rằng con tàu “đột nhiên xuất hiện” và ông dừng xe hơi để dùng điện thoại chụp ảnh. Ông là một nhân viên theo dõi giáo dục phạm nhân trong thời gian thi hành án treo.

Khi lái xe qua khu vực vách đá ở Marsden để đi làm vào hôm 9.3, con tàu hàng lơ lửng trên biển đã khiến ông rất bất ngờ.

“Nó rất khác thường như tôi đã thấy hình ảnh chụp tại Cornwall vài ngày trước. Nó đột nhiên xuất hiện và thu hút khiến tôi dừng xe để nhìn kỹ”, ông kể.

Con tàu khổng lồ lơ lửng giữa trời: Phép màu hay trò đùa của ánh sáng?

Ông Lomas cũng thường xuyên chụp ảnh phong cảnh nhưng buộc phải dùng điện thoại để chụp lại vì khi đó ông không đem theo máy ảnh.

Người dẫn chương trình thời tiết của BBC, bà Jen Bartram, cho rằng con tàu lơ lửng là “siêu ảo ảnh” và là hình ảnh giống như vật thể bay lơ lửng trên đường chân trời, vốn thường xảy ra tại các vùng địa cực.

Trò đùa của ánh sáng này được tạo ra bởi sự đảo ngược nhiệt độ, một lớp không khí lạnh phía trên biển kèm theo một lớp không khí ấm hơn bên trên”, bà phân tích.

Khi ánh sáng từ con tàu truyền đến mắt người quan sát, nó có xu hướng bị bẻ cong nên có cảm giác con tàu cao hơn thực tế.

Tuần trước, BBC đưa tin về một bức ảnh con tàu khác cũng “biết bay” được ông David Morris chụp tại thị trấn Falmouth, hạt Cornwall ở tây nam Anh vào hồi cuối tháng 2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU