'Hiện tượng cover' Phương Phương Thảo tiết lộ cuộc sống sau khi nổi tiếng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong chương trình Lời tự sự, Phương Phương Thảo có dịp trải lòng về cuộc sống sau khi Nam tiến để theo đuổi hoạt động nghệ thuật

'Hiện tượng cover' Phương Phương Thảo tiết lộ cuộc sống sau khi nổi tiếng - ảnh 1
Phương Phương Thảo quyết tâm theo đuổi dòng nhạc xưa sau thời gian loay hoay tìm kiếm hướng đi cho riêng mình
FBNV

Phương Phương Thảo gây chú ý bởi chất giọng dày, nội lực khi cover loạt ca khúc như Vĩnh biệt màu xanh, Khói thuốc đợi chờ, Nơi nào tìm anh... Sau khi được mọi người biết đến, Phương Phương Thảo quyết định Nam tiến để theo đuổi con đường nghệ thuật. Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, giọng ca quê Ninh Bình cho biết cô may mắn khi được biểu diễn ở nhiều sân khấu, được khán giả yêu thương. "Điều đặc biệt là lần đầu tiên tôi được ra nước ngoài biểu diễn", giọng ca 9X chia sẻ.

Có được những thành công nhất định ở thời điểm hiện tại, Phương Phương Thảo khẳng định cô vẫn ưu tiên theo đuổi thể loại nhạc xưa, nhạc trữ tình trong thời gian tới. Lý giải về điều này, giọng ca quê Ninh Bình cho hay: "Đó là sự đam mê, yêu thích và lựa chọn đường dài của tôi". Phương Phương Thảo nói trước đây cô từng loay hoay trong việc lựa chọn dòng nhạc để theo đuổi. Song trước sự ủng hộ của khán giả, cô tự tin gắn bó với thể loại này hơn.

'Hiện tượng cover' Phương Phương Thảo tiết lộ cuộc sống sau khi nổi tiếng - ảnh 2
Phương Phương Thảo thấy vui khi được nhiều khán giả yêu mến, ủng hộ

FBNV

"Trước đây, tôi có dịp đi hát phòng trà, nơi chỉ toàn các cô chú lớn tuổi. Trong môi trường đó, tôi được hát các bài nhạc xưa và nhận ra mình thích dòng nhạc này lắm. Có khi tôi mất ngủ để nghe đi nghe lại những bài hát này. Tôi nghĩ mình cứ thử thôi. Tôi vừa cân đối cái khán giả thích và cái mình đam mê", nữ khách mời bộc bạch.

Đam mê ca hát từ khi còn bé, song đến khi hoạt động nghệ thuật, Phương Phương Thảo phải mất 4 năm để tìm ra một dòng nhạc phù hợp với bản thân. Đến hiện tại, nữ ca sĩ quê Ninh Bình thấy hạnh phúc khi được nhiều khán giả đón nhận. Cô chia sẻ thêm rằng khi gặp cô ngoài đời, nhiều khán giả bất ngờ vì khác với hình ảnh cô xây dựng trong âm nhạc. "Trong những bài hát tôi rất nội tâm, da diết và có chút... già. Nên thậm chí có lần mọi người còn không nhận ra tôi. Mọi người nói gặp ở ngoài thấy tôi hồn nhiên, trẻ trung, đơn giản", cô cho hay.

'Hiện tượng cover' Phương Phương Thảo tiết lộ cuộc sống sau khi nổi tiếng - ảnh 3
Phương Phương Thảo thấy mình may mắn khi có chất giọng riêng, được khán giả nhớ đến
FBNV

Phương Phương Thảo quan niệm mỗi một nghệ sĩ đều mong muốn tìm kiếm một con đường, hướng đi mới cho bản thân song không phải ai cũng may mắn nhận ra sự đổi mới đó của mình. Cô thấy bản thân may mắn có chất giọng riêng mà "không cần thấy mặt mọi người cũng đoán được ra". Tuy nhiên, nữ ca sĩ không ngừng tìm tòi để có cách thể hiện mới lạ, chinh phục khán giả. "Nếu mình là người cầu tiến, muốn vươn lên trong công việc thì điều đó phải đau đáu hằng ngày. Cũng có những lúc tôi bí chứ. Và khi ấy, tôi gặp những người mới để trò chuyện, họ có thể là nguồn cảm hứng, cho tôi sự sáng tạo", cô tiết lộ.

Nói về quyết định Nam tiến, Phương Phương Thảo xem đó là sự may mắn vì biết nắm bắt cơ hội. "Đến thời điểm tôi nghĩ bên trong mình đủ lớn để vươn rộng ra thì TP.HCM là một thị trường sôi động, nếu tôi được đón nhận ở nhiều nơi hơn thì đó là một điều tốt nên phải tận dụng ngay. Trước đó, khi tôi chưa đủ độ chín, thì cơ hội chưa mở rộng", cô bộc bạch. Nữ ca sĩ nói cô đang cố gắng làm tốt việc hát cover và sẽ cố gắng tìm kiếm bài hát mới để dành tặng khán giả trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU