Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ngôi nhà 2 tầng trên phố cổ Hà Nội bất ngờ đổ sập phía mặt tiền khiến nhiều người đi đường hoảng sợ. Lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt, giải cứu 1 người mắc kẹt bên trong.

Lực lượng chức năng đã huy động hàng chục người tới hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt, khắc phục sự cố /// Ảnh Trần Cường
Lực lượng chức năng đã huy động hàng chục người tới hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt, khắc phục sự cố
Ảnh Trần Cường

Theo một số nhân chứng, vào khoảng 7 giờ sáng nay, 2.7, ngôi nhà có tuổi đời hàng chục năm tại số 56 Hàng Bông (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ đổ sập phần ban công mặt tiền, khiến nhiều người đi đường hoảng sợ.

Một số người dân cho biết, ngôi nhà sập được xây vào năm 1947, đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp. Thợ thi công vừa lắp xong khung biển quảng cáo thì sáng nay xảy ra sự cố. Nguyên nhân có thể do biển quảng cáo quá nặng đã kéo đổ phần ban công mặt tiền của ngôi nhà.

Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 1

Khoảng 7 giờ sáng 2.7, ngôi nhà hàng chục năm tuổi trên phố cổ Hà Nội bất ngờ đổ sập

Ảnh Như Ý

Ghi nhận tại hiện trường, mặt tiền căn nhà bị sập rộng khoảng 5 m, nhiều phần gạch vỡ và những tấm tôn, khung biển quảng cáo đổ chồng lên nhau. Lực lượng chức năng đã phong tỏa 2 đầu đường Hàng Bông, bán kính hơn 10 m, để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.

Trực tiếp có mặt tại hiện trường, ông Vũ Tuấn Trung, Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hoàn Kiếm, cho biết ngay sau khi nhận được tin báo sự cố từ cán bộ quản lý địa bàn, đơn vị đã có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an phường Hàng Gai và các đơn vị tổ chức khắc phục sự cố.

“Ngôi nhà này rất cũ, tồn tại đã rất nhiều năm, xuống cấp nên đã xảy ra hiện tượng trên. Trong quá trình tháo dỡ, xử lý tình huống lực lượng chức năng phát hiện 1 người bị mắc kẹt bên trong công trình. Ngay sau đó, lực lượng PCCC&CHCN quận Hoàn Kiếm đã phá khóa, đưa người mắc kẹt ra bên ngoài an toàn”, ông Trung nói.

Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 2
Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 3
Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 4
Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 5

Nhiều khung sắt, tôn, gạch rơi từ ngôi nhà xuống khiến người đi đường hốt hoảng

Ảnh Như Ý

Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 6

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã huy động hàng chục người đến hiện trường tìm kiếm người mắc kẹt, khắc phục hậu quả sự cố

Ảnh Như Ý

Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 7
Hiện trường ngôi nhà sập trên phố cổ Hà Nội, giải cứu một người mắc kẹt - ảnh 8

Theo Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hoàn Kiếm, lực lượng chức năng đã kịp thời phá khóa, giải cứu một người mắc kẹt bên trong ngôi nhà đổ

Ảnh Trần Cường

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU