hiến pháp

Người ủng hộ chào mừng Tổng thống Erdogan sau khi có kết quả trưng cầu /// AFP

Bất đồng kết quả trưng cầu tại Thổ Nhĩ Kỳ

0
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm qua tuyên bố cử tri nước này đã có “quyết định lịch sử” sau khi đa số đồng thuận trong cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp
Vua Maha Vajiralongkorn lên ngôi vào cuối năm 2016 /// AFP

Những dấu ấn của vua Thái Lan Rama X

0
Từ yêu cầu thay đổi hiến pháp cho đến việc thúc đẩy hòa hợp trong nước, vua Rama X để lại nhiều dấu ấn chỉ sau thời gian ngắn lên ngôi.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội, với tư cách là cơ quan có thẩm quyền thực thi chức năng "Tòa Hiến pháp", cần giám sát và theo dõi chặt chẽ về thẩm quyền ban hành văn bản /// Ảnh minh họa

Nghị định về độc quyền thương mại Nhà nước: Có trái với hiến pháp?

2
Việc Bộ Công thương vừa trình Chính phủ xem xét dự thảo Nghị định về độc quyền thương mại nhà nước, trong đó đề xuất 20 lĩnh vực kinh doanh thương mại mà chỉ nhà nước được phép làm, tư nhân không được làm, đã dấy lên nhiều quan ngại trong cộng đồng kinh doanh và giới chuyên gia.
Nguyên thủ hiến xứ Catalonia, ông Artur Mas /// Reuters

Tác dụng và phản tác dụng

0
Tòa án Tây Ban Nha mở phiên xét xử nguyên thủ hiến xứ Catalonia Artur Mas, bị cáo buộc vi phạm hiến pháp do tiến hành trưng cầu dân ý về độc lập cho xứ này vào năm 2014 bất chấp lệnh cấm của tòa án hiến pháp.
Thái Lan thúc đẩy 20 dự án khủng

Thái Lan thúc đẩy 20 dự án khủng

0
20 dự án 'khủng' của chính phủ Thái Lan với tổng giá trị 1,41 ngàn tỉ baht (hơn 40 tỉ USD) được thúc đẩy mạnh hơn sau khi hiến pháp mới được thông qua, theo Bangkok Post ngày 9.8.

Tin đọc nhiều