Hiểm họa an ninh cho Nhà Trắng từ chiếc xe đạp yêu thích của tân Tổng thống Biden

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là bắt đầu mỗi ngày bằng việc rèn luyện sức khỏe trên chiếc xe đạp tập thể dục Peloton của ông, có thể truy cập vào hàng ngàn lớp thể dục.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ, bà Jill trong một lần đạp xe tập thể dục  /// Reuters
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và vợ, bà Jill trong một lần đạp xe tập thể dục
Reuters

Chế độ tập thể dục với chiếc xe đạp Peloton của tân Tổng thống Joe Biden có thể gây đau đầu cho các nhân viên an ninh có nhiệm vụ giữ an toàn cho ông tại Nhà Trắng.

Tờ The Guardian ngày 22.1 đưa tin một số chuyên gia xem chiếc xe đạp tập thể dục Peloton yêu thích của ông Biden là mối nguy tiềm ẩn về an ninh mạng.

Hồi còn ở quê nhà tại thành phố Wilmington (bang Delaware), Tổng thống Biden được cho là bắt đầu mỗi ngày bằng việc rèn luyện thể chất trong phòng tập thể dục được trang bị tạ, máy chạy bộ và xe đạp Peloton.

Hiểm họa an ninh cho Nhà Trắng từ chiếc xe đạp yêu thích của tân Tổng thống Biden  - ảnh 1

Một chiếc xe đạp Peloton

Reuters

Peloton là một chiếc xe đạp tập tại chỗ có gắn máy tính bảng cho phép người sử dụng tham gia các buổi tập nhóm từ xa.

Peloton còn được trang bị camera và micrô có thể kết nối mạng internet. Đây là những thiết bị nhạy cảm khi được đặt trong khu vực Nhà Trắng.

Tổng thống Biden cam kết nỗ lực "như thời chiến" để ứng phó với Covid-19

Tạp chí Popular Mechanics dẫn lời chuyên gia an ninh mạng Max Kilger tại Đại học Texas (Mỹ) cho hay: “Do bạn kết nối internet, mặc dù có tường lửa và phần mềm phát hiện xâm nhập... song bạn cũng dễ bị tấn công mạng. Nếu thực sự muốn Peloton thật sự an toàn, cần phải tháo bỏ camera, micrô và thiết bị kết nối internet ra khỏi xe. Tuy nhiên lúc này, trông chiếc xe không còn gì thú vị”.

Đây không phải là lần đầu tiên vấn đề an ninh liên quan chiếc xe đạp Peloton được đề cập tại Nhà Trắng. Một báo cáo năm 2017 cho thấy cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama từng được cấp một chiếc xe đạp Peloton phiên bản đặc biệt không có camera hoặc micrô.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU