Hi hữu cứu sống ngư dân bị cá chui lọt vào phổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngư dân ở Đà Nẵng đã dùng miệng gỡ cá từ lưới và bất ngờ bị cá chui lọt vào họng rồi vào phổi, đã được các bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế cứu sống hi hữu.

Con cá nằm sâu trong phổi bệnh nhân được các bác sĩ gắp ra thành công bằng nội soi cứng /// Ảnh: Vĩnh Tuyên
Con cá nằm sâu trong phổi bệnh nhân được các bác sĩ gắp ra thành công bằng nội soi cứng
Ảnh: Vĩnh Tuyên

Chiều 20.11, Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết đã cứu sống một bệnh nhân hi hữu vì bị cá chui lọt vào phổi.

Trước đó, vào lúc 19 giờ tối 17.11 ông Huỳnh L. (50 tuổi, trú tại Đà Nẵng) trong lúc đánh cá ở biển Đà Nẵng đã dùng miệng gỡ cá từ lưới thì vô tình con cá chui tọt vào họng và sau đó vào phổi.

Hi hữu cứu sống ngư dân bị cá chui lọt vào phổi - ảnh 1

Ê-kíp bác sĩ đang nội soi gắp con cá từ phổi của bệnh nhân

Ảnh: Vĩnh Tuyên

Bệnh nhân lên cơn khó thở và được người nhà đưa vào một bệnh viện ở Đà Nẵng để gắp dị vật nhưng do suy hô hấp nên bệnh nhân được đặt nội khí quản và chuyển đến Bệnh viện T.Ư Huế cấp cứu lúc 3 giờ sáng 18.11.

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực và hội chẩn liên chuyên khoa, sáng 19.11, BS CKII Nguyễn Quốc Dũng, khoa Tai mũi họng với sự phối hợp của BS CKII Đặng Như Quang, khoa Gây mê hồi sức B cùng ê-kíp đã tiến hành nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật là một con cá da trơn kích thước 4x5,5cm từ phế quản gốc trái.

Đến chiều 20.11, tình trạng bệnh nhân ổn định, đã được rút nội khí quản, phổi thông khí tốt và đã có thể nói chuyện, giao tiếp được.

Đây là trường hợp bệnh nhân bị cá chui lọt vào phổi hi hữu được cứu sống nên Bệnh viện T.Ư Huế khuyến cáo ngư dân cần cẩn thận khi gỡ cá từ lưới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU