Hết mèo đến lượt chó bị bắt vì làm ‘giao liên’ trong tù

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vài tuần sau vụ quản giáo tóm được một con mèo tuồn ma túy vào xà lim, giới chức nhà tù ở Panama cho hay mới bắt được một con chó làm “giao liên” chuyển thư đặt hàng chất cấm giữa các tù nhân.

Con chó bị bắt tại nhà tù La Joya  /// AFP
Con chó bị bắt tại nhà tù La Joya
AFP

Giám đốc Andres Gutierrez của trại giam La Joya ở phía đông thành phố Panama cho hay quản giáo đã bắt được một con chó với lá thư trên cổ, theo AFP ngày 11.5.

Theo ông Gutierrez, lá thư “ghi chi tiết một vụ giao dịch hàng cấm” và lời nhắn cho các tù nhân. La Joya là nhà tù đông thứ hai của quốc gia Trung Mỹ với khoảng 2.800 tù nhân đang thụ án tại đây.

Vài tuần trước, giới chức nhà tù thông báo đã bắt được một con mèo mang theo một chiếc túi nhỏ chứa ma túy trong lúc nó tìm cách đi vào một trại giam khác. Họ tịch thu gói ma túy và gửi mèo đến trung tâm nhận nuôi thú cưng.

Hiện Panama có khoảng 18.000 tù nhân ở 23 trại giam, đa số đều bị quá tải. Lâu nay, tình trạng lợi dụng động vật để vận chuyển ma túy vào tù vẫn xảy ra trong các trại giam ở Panama. Trước đó, giới chức từng bắt được bồ câu giao ma túy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU