Hết hồn bốc dỡ 'ô tô đông đá' tại hải cảng lạnh giá của Nga

Hết hồn bốc dỡ 'ô tô đông đá' tại hải cảng lạnh giá của Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các lô hàng không phải lúc nào cũng cập bến trong tình trạng hoàn hảo. Mới đây, một cảng của Nga đã nhận được một số hàng hóa bao phủ hoàn toàn trong băng, được giao trên một con tàu cũng đóng băng nốt.

Khi tàu chở hàng Sun Rio Ro-Ro đến thành phố cảng Vladivostok (Nga) vào ngày 27.12, phần lớn cấu trúc của con tàu và hàng hóa bị bao phủ trong lớp băng dày.

Một đoạn video được quay vào ngày 28.12 cho thấy những chiếc xe phủ đầy băng được nâng lên khỏi tàu vừa cập cảng. Số xe ô tô được cẩu ra khỏi boong trong điều kiện nhiệt độ -19 độ C. Cảnh tượng kỳ lạ này đã thu hút rất nhiều người đến chứng kiến.

Hết hồn bốc dỡ 'ô tô đông đá' tại hải cảng lạnh giá của Nga - ảnh 1

Một chiếc xe đóng băng được cẩu từ tàu xuống

tass

Một người xem kể lại rằng băng tuyết đóng dày đến nỗi khó nhận ra loại xe. Có những trường hợp lượng băng quá dày khiến cửa sổ xe bị nứt, dẫn đến hư hỏng phần nội thất.

Theo một quan chức công đoàn vận tải biển Nga, băng được hình thành bởi những đợt sóng lớn do gió mạnh gây ra. Mặc dù việc tàu đóng băng không phải bất thường, nhưng gió tháng 12 “mạnh hơn nhiều so với bình thường” và “các thủy thủ không quen với điều đó”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU