Hết giờ thi toán, thí sinh Quảng Trị bất ngờ được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rất nhiều thí sinh tại điểm thi Trường chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị) đã rất bất ngờ khi được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi ngay khi ra khỏi phòng thi.

Cuối giờ thi môn toán, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã đến khảo sát tình hình tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường chuyên Lê Quý Đôn (TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Hết giờ thi toán, thí sinh Quảng Trị bất ngờ được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi lực lượng làm công tác y tế tại điểm thi Trường chuyên Lê Quý Đôn

Nguyễn Phúc

Tại đây, sau khi thăm phòng Hội đồng thi, Bộ trưởng đã thăm phòng y tế và kiểm tra trực tiếp tại các phòng thi. Đáng chú ý, sau khi kết thúc môn thi toán, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã nán lại giữa sân trường để hỏi han tình hình làm bài của các em thí sinh.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trả lời Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, đại đa số các thí sinh được hỏi đều cho biết đề toán vừa sức, một số em còn tự tin sẽ đạt điểm 8, 9. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã chúc các em thí sinh sẽ có kết quả tốt như kỳ vọng.

Hết giờ thi toán, thí sinh Quảng Trị bất ngờ được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi - ảnh 2

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi các em thí sinh ngay tại sân trường

Nguyễn Phúc

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Linh, học sinh trường chuyên Lê Quý Đôn, cho biết Em làm bài cũng khá ổn, đề vừa sức, 40 câu đầu thì dễ nhưng các câu sau hơi khó và em đoán em tầm 8 điểm.

Linh cũng cho biết, vừa trải qua giờ thi căng thẳng và gặp luôn Bộ trưởng ở ngoài phòng thi, được thăm hỏi quả là một trải nghiệm thú vị với em và các bạn thí sinh khác.

Hết giờ thi toán, thí sinh Quảng Trị bất ngờ được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi - ảnh 3

Thùy Linh rất bất ngờ khi được bắt tay Bộ trưởng ngay khi kết thúc môn thi

Nguyễn Phúc

Trước đó, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị. Báo cáo với Bộ trưởng, bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ GD-ĐT về kỳ thi. Ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo về mọi mặt, Sở tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở cán bộ làm nhiệm vụ tại kỳ thi, nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Đặc biệt, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay nhận được sự quan tâm, chia sẻ của chính quyền các cấp và người dân; nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân đã chung tay hỗ trợ cho thí sinh về nơi ăn chốn ở.

Hết giờ thi toán, thí sinh Quảng Trị bất ngờ được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT thăm hỏi - ảnh 4

Thí sinh ra về sau khi kết thúc môn thi toán

Nguyễn Phúc

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, cẩn thận tại điểm thi của tỉnh Quảng Trị.

Bộ trưởng cho biết, lý do để ông chọn Quảng Trị để trực tiếp kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT là vì đây là vùng đất khó khăn, thường xuyên gặp thiên tai, vừa rồi lại gặp dịch bệnh nên ngành giáo dục nói chung sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, qua kiểm tra, Bộ trưởng cho biết là rất đáng mừng. Nhắn gửi không chỉ với Quảng Trị mà với cả cả nước, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết còn hơn một ngày thi, mong tất cả các cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trọn vẹn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU