Hết bệnh tiểu đường loại 2 nhờ ăn sô cô la đen và nho đỏ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông 68 tuổi bị tiểu đường loại 2 ở Anh đã áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, kết hợp socola đen với nho. Hai năm sau, ông giảm được gần 20 kg. Bác sĩ cho biết ông không còn bị bệnh ảnh hưởng.

Trong ca cao, nguyên liệu chính làm ra sô cô la đen, có chất epicatechin monomers rất có lợi cho người tiểu đường vì giúp tăng cường nồng độ insulin trong cơ thể /// Shutterstock
Trong ca cao, nguyên liệu chính làm ra sô cô la đen, có chất epicatechin monomers rất có lợi cho người tiểu đường vì giúp tăng cường nồng độ insulin trong cơ thể
Shutterstock

Ông Terry Kemp sống ở thành phố Bristol (Anh) bị chẩn đoán tiểu đường loại 2 khi trọng lượng cơ thể ông tăng lên hơn 100 kg. Trong một nỗ lực tuyệt vọng để khống chế bệnh, ông Kemp đã áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, kết hợp với sô cô la đen và nho đỏ, theo Daily Mail.

Mỗi ngày, ông ăn một thanh sô cô la với 85% ca cao đậm đặc và 500 gram nho đỏ. Hai năm sau, Kemp đã giảm được gần 20 kg. Các bác sĩ cũng phát hiện cơ thể ông không còn bị tiểu đường loại 2 ảnh hưởng.

“Dường như cách ăn uống này đã có hiệu quá. Đó có thể là nhờ sô cô la đen, cũng có thể nhờ nho hoặc cả hai”, ông Kemp nói.

Các nghiên cứu khoa học trước đây cho thấy trong ca cao có chứa một hợp chất gọi là epicatechin monomers. Nó giúp tăng cường nồng độ hoóc môn insulin trong cơ thể. Trong khi đó, chính vì nồng độ insulin trong cơ thể gặp vấn đề là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, theo Daily Mail.

Trong nghiên cứu trên động vật, các nhà khoa học thuộc Đại học Brigham Young (Mỹ) phát hiện epicatechin monomers cũng có tác dụng giảm béo phì và cải thiện mức đường huyết trong cơ thể. Từ lâu, tiểu đường loại 2 được cho là hệ quả của đến tình trạng thừa cân, béo phì.

Để nạp hợp chất epicatechin monomers, người bệnh cần ăn nhiều ca cao và trong các món ca cao ấy không được có nhiều đường, tiến sĩ Jill Norris, người đứng đầu nghiên cứu tại Đại học Brigham Young, cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU