hen xao

  Khám phá ẩm thực Hội An trong 1 ngày

Khám phá ẩm thực Hội An trong 1 ngày

0

Đến thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), du khách không những bị cuốn hút bởi vẻ đẹp bình yên, cổ kính của phố Hội mà còn bị hấp dẫn những món ăn ngon ở nơi đây. Dưới đây là gợi ý 3 món ăn thưởng thức trong một ngày khi đến phố cổ Hội An.

Diễn viên Lâm Vỹ Dạ cùng Anh Đức tham quan Phủ Tuy Lý Vương /// ẢNH: Trịnh Khắc Cang

Lâm Vỹ Dạ về thăm Vỹ Dạ xưa

0
Không phải ngẫu nhiên mà cái tên của 'viên ngọc sáng làng hài Việt' Lâm Vỹ Dạ gợi nhớ đến bài thơ 'Đây thôn Vỹ Dạ' của Hàn Mặc Tử, mà bởi nơi đây cũng chính là nguyên quán của nữ diễn viên.
Lang thang các ngã phố hay góc chợ, du khách dễ dàng bắt gặp đặc sản mì hến

Khó quên mì hến xứ kinh kỳ

0
Mùi ruốc mặn nồng nức mũi, vị chua thanh của khế, mùi thơm ngây ngất của rau, vị ngọt đằm thắm của hến và đặc biệt cay đến chảy nước mắt của ớt tương... Lần đầu thưởng thức mì hến xứ Huế quả thật khó quên.
Hến là thứ mang cơm no áo ấm về cho người dân làng Mai Xá. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Một ngày ở làng 'ăn tới, mần lui'

1
Làng Mai Xá thuộc xã Gio Mai (H.Gio Linh, Quảng Trị), nằm bên bờ sông Hiếu, nổi tiếng là một ngôi làng có phong cảnh đẹp, nhiều người học hành đỗ đạt và có nghề làm chắt chắt (con hến).
Chị Võ Ngọc Hoàng Giang (phải) phục vụ món gỏi trái cây cho thực khách /// Ảnh: Như Lịch

Người trẻ đứng lên sau thất bại

4
Thất bại lớn sau lần khởi nghiệp đầu tiên, chị Võ Ngọc Hoàng Giang (34 tuổi, quê Bình Định) tưởng chừng rớt xuống hố sâu tuyệt vọng. Vậy mà chỉ vài tháng sau, chị đã mày mò gầy dựng thương hiệu khá ấn tượng: Gỏi trái cây nhiệt đới.
Hồ chứa cá sông của cụ Thành
 /// Ảnh: Nguyên Đạt

U.90 làm du lịch

0
Ở xã Tân Thuận Đông, TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp, ai cũng bất ngờ khi hay tin cụ Lê Văn Thành (88 tuổi) khởi nghiệp với điểm du lịch sinh thái Thiện Thành của cụ.
Cồn Phú Mỹ làng thân thiện Nam bộ

Cồn Phú Mỹ làng thân thiện Nam bộ

0
Cồn Phú Mỹ thuộc TT.Thanh Bình, Đồng Tháp là khóm cù lao trù phú được bao bọc bởi sông Tiền và sông Phú Mỹ. Bên kia là Chợ Mới, An Giang, bên này là TT.Thanh Bình, cách huyện lỵ cùng tên 2 km.
Nhớ con hến sông quê

Nhớ con hến sông quê

3
Mỗi lần nhớ nhà, tôi lại hình dung tới dòng Trà Khúc uốn mình lãng đãng trôi ven thành phố Quảng Ngãi. Hình ảnh con sông quê dẫn dắt tôi nhớ tới những con hến nhỏ bé và món ăn bình dị của mẹ.
Nhớ con hến sông quê

Nhớ con hến sông quê

0
(iHay) Con sông quê làm tôi nhớ quắt quay tới con hến và những món ăn mẹ làm từ hến.

Tin đọc nhiều