hen phế quản

Mô hình phương pháp giúp người hen suyễn dễ thở hơn và giảm các triệu chứng  /// Chụp màn hình DM

Tin vui mới cho những người bị hen suyễn

0
Quy trình mới này được cho là sẽ giảm 55% số lần nhập viện cấp cứu do cơn hen suyễn đe dọa đến tính mạng với lợi ích kéo dài đến 10 năm sau khi điều trị.
 
Chị N. được đưa đến BV kịp thời và được cứu sống /// Ảnh: BVCC

Chị công nhân đang làm việc bỗng khó thở, hôn mê

0

Đang làm ở công ty thì chị N. cảm thấy khó thở, mệt lả, những người xung quanh gọi hỏi chị không trả lời được nên chị N. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lúc này chị N. đã hôn mê.

Nội soi tai cho bệnh nhân /// Nguyên Mi

Dị ứng, hen phế quản ngày càng tăng do không khí ô nhiễm

0
Môi trường sống bị ảnh hưởng bởi không khí ô nhiễm làm gia tăng các bệnh về đường hô hấp và bệnh tai mũi họng. Đặc biệt, tỉ lệ người bệnh dị ứng, hen phế quản tăng cao; tăng nguy cơ ung thư về mũi, họng.
 /// Ảnh: Shutterstock

Củ hành trị bệnh

1
Gia đình tôi thường dùng củ hành tây trong chế biến món ăn. Nghe nói hành tây có công dụng trị tiêu chảy, trị mụn; không biết còn có những công dụng nào khác không? (nguyenthibachph@...)
Thời tiết thay đổi - Nỗi ám ảnh của bệnh nhân hen phế quản

Thời tiết thay đổi - Nỗi ám ảnh của bệnh nhân hen phế quản

0
Thay đổi thời tiết trở thành nỗi ám ảnh của những bệnh nhân hen phế quản vì những tác động tiêu cực của nó. Thời tiết thay đổi không chỉ khiến những cơn hen nhanh chóng tái phát trở lại mà còn làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, nếu không xử trí kịp có thể dẫn tới tử vong.
Khi trẻ khò khè

Khi trẻ khò khè

0
Ở các giai đoạn giao mùa, sự thay đổi đột ngột về thời tiết thường khiến trẻ em bị khò khè, khó thở. Chớ xem thường, đấy có thể là dấu hiệu của hen phế quản.
Thách thức trong kiểm soát và điều trị hen phế quản

Thách thức trong kiểm soát và điều trị hen phế quản

0
Tại VN có tới 3,9% dân số bị hen phế quản, tương đương gần 4 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này. Tuy nhiên, 60% số bệnh nhân chưa kiểm soát được cơn hen do chưa được điều trị đúng cách.
Khám, tư vấn miễn phí về bệnh hen

Khám, tư vấn miễn phí về bệnh hen

0
Đợt khám sàng lọc phát hiện và tư vấn miễn phí về bệnh hen phế quản (cho người lớn và trẻ em), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), sẽ được thực hiện từ 7 giờ đến 16 giờ 30 phút ngày 26.4.
Nhập viện nhiều do thời tiết lạnh

Nhập viện nhiều do thời tiết lạnh

0
Theo TS-BS Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm dị ứng miễn dịch lâm sàng thuộc Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội), thời tiết rét đậm khiến bệnh nhân đến khám do hen phế quản tăng rất cao. Những ngày qua trời lạnh, lượng bệnh nhân tăng gấp ba lần so với các tháng trước đó.

Tin đọc nhiều