Hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn, 18 thanh niên bị khởi tố

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TX.Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) vừa ra quyết định khởi tố 18 thanh niên về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trong số này, 4 người bị tạm giam để phục vụ điều tra.

12 trong số 18 thanh niên bị khởi tố /// Ảnh Công an cung cấp
12 trong số 18 thanh niên bị khởi tố
Ảnh Công an cung cấp

Trao đổi với Thanh Niên tối 19.7, một đại diện Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Công an TX.Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 18 thanh niên để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trong số này, Công an TX.Phú Thọ đã ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Long (21 tuổi, trú xã Thanh Minh, TX.Phú Thọ), Nguyễn Văn Sỹ (20 tuổi, trú H.Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ), Đặng Nhật Linh (31 tuổi, trú P.Hùng Vương, TX.Phú Thọ) và Kiều Trí Trung (19 tuổi, trú P.Âu Cơ, TX.Phú Thọ).

Các bị can còn lại được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, vì một cô gái bị đánh, Linh và Long không liên quan nhưng đã lên mạng xã hội gây hấn với nhau và xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 23 giờ ngày 26.5, Long rủ một số thanh niên khác hẹn gặp Linh, người hơn mình 10 tuổi, tại khu vực đường Cao Bang, thuộc khu dân cư Cao Bang (xã Thanh Minh, TX.Phú Thọ) để giải quyết mâu thuẫn. Linh cũng rủ thêm một số thanh niên đi cùng đến gặp Long.
Hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn, 18 thanh niên bị khởi tố - ảnh 1

Công an TX.Phú Thọ lấy lời khai các bị can

Ảnh Công an cung cấp

Tại đây, hai bên không tìm được tiếng nói chung, đã xảy ra cãi vã rồi lao vào nhau xô xát, gây mất an ninh trật tự. Ẩu đả xong, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Tiếp nhận thông tin, Công an TX.Phú Thọ đã có mặt tại hiện trường, thu thập chứng cứ và ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “gây rối trật tự công cộng”, quyết định khởi tố 18 bị can và tạm giam 4 người để phục vụ điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU