Hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS đến Ukraine cùng 60 binh sĩ đã qua huấn luyện

Hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS đến Ukraine cùng 60 binh sĩ đã qua huấn luyện

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 23.6, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov thông báo trên Twitter cá nhân rằng các đơn vị đầu tiên của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS đã đến Ukraine trong khuôn khổ hỗ trợ an ninh từ Mỹ.

Ông Reznikov viết: “Hệ thống HIMARS đã đến Ukraine. Xin cảm ơn đồng nghiệp kiêm người bạn @Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Lloyd J. Austin vì những thiết bị mạnh mẽ này”. Vị bộ trưởng này cũng không quên cảnh báo mùa hè sắp tới “sẽ rất nóng” đối với lực lượng Nga.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phụ trách các Vấn đề Chính trị Mỹ Colin Kahl cho biết việc cung cấp hệ thống HIMARS cho Ukraine chỉ là điểm khởi đầu của đợt viện trợ quốc phòng mới nhất từ Mỹ.

Hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS đến Ukraine cùng 60 binh sĩ đã qua huấn luyện - ảnh 1

Bài đăng về hệ thống phóng loạt HIMARS của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov

chụp màn hình twitter

Theo ông Kahl, Mỹ sẽ tiếp tục cung cấp mọi thứ cần thiết để Ukraine kháng cự Nga. Lãnh đạo Ukraine cũng đã đảm bảo với Mỹ rằng hệ thống này sẽ không được dùng để tấn công lãnh thổ Nga.

Liên quan đến hệ thống HIMARS, Mỹ đã thông báo Ukraine sẽ nhận được hệ thống này với loại đạn có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly 70 km thay vì 300 km, dù Ukraine đã yêu cầu tên lửa tầm xa hơn.

Mỹ đã tổ chức khóa huấn luyện sử dụng hệ thống HIMARS cho binh sĩ Ukraine ở một địa điểm bên ngoài Ukraine. Khóa huấn luyện này kéo dài 3 tuần và nhóm 60 binh sĩ đầu tiên đã tốt nghiệp vào tuần trước.

Mỹ tiết lộ loại tên lửa sẽ cung cấp cùng hệ thống HIMARS cho Ukraine

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU