Hé lộ tham vọng của Madam Pang thuyết phục nhiều ngôi sao gốc Thái về đội U.23

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong danh sách 30 cầu thủ U.23 Thái Lan chuẩn bị cho giải U.23 châu Á ở Uzbekistan đầu tháng 6 tới, Madam Pang thuyết phục đến 11 cầu thủ gốc nước ngoài hoặc đang thi đấu tại châu Âu trở về góp mặt.

Số lượng cầu thủ gốc ngoại hoặc ở nước ngoài trở về góp mặt ở 1 đội tuyển Thái Lan lần này được xem là nhiều nhất, và nhờ công của Madam Pang (nữ tỉ phú Nualphan Lamsam) là trưởng đoàn các đội tuyển nước này tại giải U.23 châu Á, vòng loại Asian Cup 2023 sắp tới cũng như tại SEA Games 31 vừa qua.

Hé lộ tham vọng của Madam Pang thuyết phục nhiều ngôi sao gốc Thái về đội U.23 - ảnh 1

Madam Pang đặt tham vọng lớn tạo ra một đội tuyển Thái Lan kỷ nguyên mới pha trộn giữa cầu thủ trong nước giỏi nhất, gốc ngoại và thi đấu từ nước ngoài

Siamsport

Tại SEA Games 31, thành phần U.23 Thái Lan có tổng cộng khoảng 4 cầu thủ gốc ngoại hoặc đang thi đấu ở nước ngoài, trong đó gồm tiền đạo Patrik Gustavsson gốc Thụy Điển vừa trở về nước khoác áo CLB Chiangmai theo diện cho mượn từ BG Pathum United. Còn lại là Chayapipat Supunpasuch từ CLB Estoril B (Bồ Đào Nha), Ben Davis (Anh, CLB Oxford United) và Jonathan Khemdee (Đan Mạch, CLB OB).

Số cầu thủ này đã chơi tuyệt hay giúp U.23 Thái Lan dù tập trung vội vã, nhưng đã vào đến chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 chỉ chịu thua chủ nhà U.23 Việt Nam 0-1 với pha đánh đầu không thể cản phá của Nhâm Mạnh Dũng.

Từ thành công bước đầu này nữ tỉ phú Madam Pang đẩy mạnh hơn việc thuyết phục các cầu thủ Thái hoặc gốc Thái đang thi đấu lâu năm ở nước ngoài trở về khoác áo đội U.23, hiện đã có thêm các cầu thủ Nicholas Mickelson (gốc Na Uy, từ CLB OB Đan Mạch), Yannick Nussbaum (gốc Thụy Sĩ, CLB BSC Young Boys), Thanawat Suengchitthawon từ CLB Leicester (Anh), Channarong Promsrikaew từ CLB Union Adarve (Tây Ban Nha), Achitpol Keereerom (CLB FC Augsburg II, Đức) và Marcel Sieghart (gốc Đức, CLB TSV Rain am Lech). Ngoài ra là tiền đạo Sittichok Paso từ CLB FC Ryukyu (Nhật Bản).

Trả lời phỏng vấn tờ Siamsport, Madam Pang nói: “Đây là mục tiêu của tôi cũng như những người làm bóng đá Thái Lan, đó là muốn tạo ra một đội tuyển Thái Lan trong kỷ nguyên mới sẽ pha trộn giữa các cầu thủ Thái Lan giỏi nhất với các cầu thủ gốc Thái hoặc đang chơi bóng ở nước ngoài từ các nền bóng đá đỉnh cao thi đấu cùng nhau.

Những cầu thủ gốc gác và chơi bóng ở nước ngoài trở về hiện đang từng bước nâng tầm chất lượng các đội tuyển Thái Lan. Vì thế, tôi muốn đẩy mạnh hơn và hy vọng số cầu thủ vừa trở về khoác áo đội U.23 hiện nay trong 1-2 năm nữa đều chơi ở đội tuyển quốc gia. Từ đó, sẽ càng thu hút nhiều hơn nữa các cầu thủ gốc ngoại trở về thi đấu cho các đội tuyển Thái Lan”.

Madam Pang cũng cho biết thêm: “Trước mắt Yannick Nussbaum và Marcel Sieghart đã tập trung cùng U.23 Thái Lan từ ngày 25.5. Tiếp theo là Thanawat Suengchitthawon, Achitpol Keereerom và Chayapipat Supunpasuch. Còn Ben Davis muộn hơn 1 ngày, riêng Nicholas Mickelson và Jonathan Khemdee thì ngày 28.5 và 31.5 họ cũng đến tập trung để chuẩn bị bay sang Uzbekistan”.

Hé lộ tham vọng của Madam Pang thuyết phục nhiều ngôi sao gốc Thái về đội U.23 - ảnh 2

Madam Pang đẩy mạnh hơn việc nâng tầm các đội tuyển Thái Lan khi thuyết phục ngày càng nhiều cầu thủ gốc ngoại hoặc thi đấu nước ngoài trở về khoác áo đội tuyển

Độc Lập

Sau thất vọng ở SEA Games 31 vì không đoạt được HCV môn bóng đá nam như mong muốn, Madam Pang đang dồn toàn lực cho U.23 Thái Lan lấy lại uy danh tại giải U.23 châu Á sắp tới, khi nằm cùng bảng C với U.23 Việt Nam, Hàn Quốc và Malaysia. Ở trận ra quân, U.23 Thái Lan gặp U.23 Việt Nam (do HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt) lúc 22 giờ ngày 2.6. Với U.23 Việt Nam, sau trận gặp U.23 Thái Lan, sẽ gặp U.23 Hàn Quốc ngày 5.6 và U.23 Malaysia ngày 8.6 đều diễn ra lúc 20 giờ (giờ Việt Nam).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU