Hé lộ tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Hoàng Lan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Hoàng Lan tâm nguyện khi qua đời, mọi người dùng số tiền mà bà được nhà hảo tâm giúp đỡ để lo liệu tang lễ, phần còn lại giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Hé lộ tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Hoàng Lan - ảnh 1

Trước khi mất, nghệ sĩ Hoàng Lan mong muốn số tiền còn lại sau khi lo liệu tang lễ cho mình sẽ được dùng để giúp đỡ cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật

tl

Tối 4.2, nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Sự ra đi của diễn viên Trong nhà ngoài phố để lại nhiều bất ngờ, tiếc nuối đối với người hâm mộ và giới nghệ sĩ. Trên trang cá nhân, nhiều đồng nghiệp như Trấn Thành, Trịnh Kim Chi, Đàm Vĩnh Hưng… bày tỏ niềm xót xa, nói lời tiễn biệt người đồng nghiệp đáng kính.

Theo cáo phó, lễ nhập quan của cố nghệ sĩ Hoàng Lan diễn ra lúc 12 giờ ngày 5.2. Lễ động quan lúc 6 giờ 30 ngày 6.2 và linh cữu diễn viên sinh năm 1959 được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa, TP.HCM. Trong một số hình ảnh, clip được chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy tang lễ của diễn viên Hoàng Lan khá vắng vẻ, vắng mặt người thân khiến khán giả không khỏi chạnh lòng cho một đời nghệ sĩ.

Hé lộ tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Hoàng Lan - ảnh 2

Trịnh Kim Chi xót xa khi tang lễ của nghệ sĩ Hoàng Lan diễn ra vắng lặng

tl

Trao đổi với Thanh Niên, Trịnh Kim Chi cho biết nhiều năm qua, nghệ sĩ Hoàng Lan sống một mình và nhờ sự chăm sóc của bạn bè, chị em kết nghĩa. Đến trưa 5.2, mọi công tác chuẩn bị cho tang lễ mới hoàn thành trong khi sáng 6.2, lễ động quan đã được tổ chức. Theo bà bầu sân khấu kịch, vì thời gian gấp rút nên các đồng nghiệp khó sắp xếp để đến tiễn biệt nghệ sĩ Hoàng Lan. “Khi tôi mới thông báo cáo phó lên thì cũng gần 3 giờ và lúc đó mọi người mới biết sáng hôm sau phải đưa đi rồi. Nghệ sĩ vào những ngày này bận đi diễn, chạy show. Trong khi thời gian quá ngắn nên nghệ sĩ không thu xếp kịp. Tôi có ghi trên Facebook rằng ai rảnh thì ghé thắp cho chị nén hương, còn không thì cứ cầu nguyện cho chị từ xa cũng được”, Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Nghệ sĩ Hoàng Lan qua đời sau thời gian bạo bệnh

Diễn viên Mẹ ghẻ nói thêm hôm 5.2, cô có đến thắp hương cho đàn chị. Bản thân Trịnh Kim Chi cũng thấy buồn trước khung cảnh vắng lặng của tang lễ nhưng “biết làm sao được". “Chị Lan mất trong khoảng thời gian này khá bận rộn đối với nghệ sĩ. Mà đầu năm nữa nên rất là khó. Sự việc diễn ra cũng bất ngờ nên mọi người chưa thu xếp để đến với chị được. Nhưng trên Facebook mọi người cũng chia sẻ tâm tư tình cảm của mình dành cho chị ấy. Tôi nghĩ như vậy chị Lan cũng sẽ ấm lòng”, bà bầu sân khấu kịch nói thêm.

Hé lộ tâm nguyện cuối cùng của cố nghệ sĩ Hoàng Lan - ảnh 3

Tâm nguyện của nghệ sĩ Hoàng Lan sẽ được các đồng nghiệp và bạn bè thân thực hiện

tl

Bên cạnh đó, Trịnh Kim Chi cũng chia sẻ về tâm nguyện trước lúc mất của nghệ sĩ Hoàng Lan. Theo lời diễn viên Mẹ ghẻ, đàn chị từng chia sẻ rằng nếu ra đi, bà mong muốn dùng số tiền nhà hảo tâm ủng hộ lo liệu tang lễ cho mình, phần còn lại sẽ giúp đỡ cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. “Hiện tại mọi người cũng đang làm theo tâm nguyện của chị. Trước mắt là lo liệu đám tang xong. Đến 100 ngày, số tiền còn bao nhiêu thì mọi người gửi lại để lo cho các cô chú nghệ sĩ nghèo”, Trịnh Kim Chi tiết lộ.

Theo tiết lộ của bà bầu sân khấu kịch, ngoài số tiền cô gửi lại cho đàn chị thì nhiều nhà hảo tâm, bạn bè cũng gửi thêm vào số tài khoản của cố nghệ sĩ Hoàng Lan. “Mọi người sẽ rút ra để lo đám tang. Số tiền còn lại sẽ tiếp tục thực hiện tâm nguyện của chị ấy", cô nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU