Hé lộ nguyên nhân tử vong của Diego Maradona: Uống thuốc ngủ cùng với rượu?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhân chứng là chuyên gia tâm lý giáo dục Griselda Morel, người từng kèm cặp cậu con trai nhỏ tuổi nhất của Maradona, cậu bé 8 tuổi Dieguito Fernando - vừa khai với các công tố viên: “Tôi thấy, ông ấy (Maradona) thường được những người chăm sóc nghiền thuốc ngủ bỏ vào bia hoặc rượu để uống nhằm được yên giấc vào ban đêm. Ngoài ra, mỗi buổi sáng khoảng 9 giờ thức dậy, nếu ông ấy muốn uống bia thì đều được đáp ứng”.

Griselda Morel thường tháp tùng cậu bé Dieguito Fernando đến thăm bố, Maradona tại nhà riêng trước và sau khi huyền thoại này phẫu thuật lấy cục máu đông tụ dưới màng cứng trong đầu. Do đó, cũng đã chứng kiến nhiều sinh hoạt thường nhật của huyền thoại này trong những ngày tháng cuối đời.

Cũng theo Griselda Morel khai với các công tố viên điều tra ở Argentina, tình hình sức khoẻ của Maradona trong những tháng cuối đời rất phức tạp vì chứng nghiện rượu, ngoài ra một trong các trợ lý của ông cũng từng bắt gặp huyền thoại người Argentina này ngồi nói chuyện điện thoại một mình trong phòng nhưng không có ai gọi hay gọi cho ai.

Griselda Morel nói thêm: “Sau khi Maradona từ bệnh viện về nhà, tôi nghe ông ấy phàn nàn phòng tắm trên lầu của căn biệt thự được thuê quá bất tiện. Ngoài ra, ông ấy cũng nói với chúng tôi là vừa sa thải một y tá vì đã trộm tiền”.

Hé lộ nguyên nhân tử vong của Diego Maradona: Uống thuốc ngủ cùng với rượu? - ảnh 1

Maradona xuất hiện trong một đoạn video cuối cùng trước khi qua đời ngày 25.11 năm ngoái

Chụp từ clip

Lời khai của Griselda Morel được xem phù hợp với thực tế khi phát hiện Maradona qua đời ngày 25.11 năm ngoái khi đang nằm ngủ trong một căn phòng tồi tàn ở tầng trệt.

Ngoài các nhân chứng như Griselda Morel nói về cuộc sống của Maradona ở những tháng cuối đời, hiện cuộc điều tra nguyên nhân cái chết của huyền thoại này cũng tập trung vào khả năng xác định liệu đã có sự sơ suất về chăm sóc và điều trị y tế nào sau phẫu thuật đã có tắc trách hay không. 

Hé lộ nguyên nhân tử vong của Diego Maradona: Uống thuốc ngủ cùng với rượu? - ảnh 2

Huyền thoại Maradona được cho là nghiện rượu nặng trong những tháng cuối cuộc đời

AFP

Bác sĩ phẫu thuật Leopoldo Luque là 1 trong 5 nghi phạm chính, đã bị cảnh sát Argentina tiến hành lục soát nhà riêng vào tháng 11 năm ngoái sau cái chết của Maradona.

Theo trang MailOnline, vào thứ sáu tuần này các nhà điều tra sẽ công bố tiếp các dữ liệu các cuộc gọi và tin nhắn trong 2 chiếc điện thoại của Maradona sử dụng để làm rõ hơn các tình tiết nghi ngờ hiện nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU