Hé lộ cảnh quay khiến H'Hen Niê ám ảnh trong '578'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất phim 578: Phát đạn của kẻ điên tung video tiết lộ hậu trường của đại cảnh hành động hoành tráng ở bến cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Đây cũng là phân cảnh khiến hoa hậu H'Hen Niê ám ảnh và chịu nhiều thương tích khi thực hiện.

Mới đây, nhà sản xuất phim hành động 578: Phát đạn của kẻ điên cho tung đoạn clip hậu trường ghi lại quá trình thực hiện phân cảnh ẩu đả ấn tượng diễn ra tại bối cảnh bến cảng Đình Vũ (Hải Phòng). Phân cảnh này có quy mô phức tạp đến mức đạo diễn hành động của 578 - Oh Sea Young phải cảm thán đây là một trong những thử thách khó nhằn nhất trong sự nghiệp của ông. Trong khi đó, hoa hậu H'Hen Niê thì thổ lộ đây là cảnh quay khiến cô ám ảnh nhất trong suốt quá trình đóng 578.

Hé lộ cảnh quay khiến H'Hen Niê ám ảnh trong '578'  - ảnh 1

H'Hen Niê vào vai đả nữ Bảo Vy trong 578

dpcc

Khi đạo diễn Lương Đình Dũng đòi hỏi đưa nhân vật chính vào khu cảng với hàng chục nghìn thùng container để dàn dựng trận đại chiến, nhiều người đã nghĩ đây là yêu cầu không tưởng. Đoàn phim may mắn nhận được sự ủng hộ từ ban lãnh đạo cảng Đình Vũ, được cho sử dụng 4 chiếc xe nâng chuyên dụng, mỗi chiếc trị giá hơn 1 triệu USD trong suốt quá trình quay và chỉ để phục vụ cho việc di chuyển nâng, xếp thùng container. Ngoài ra, đoàn phim còn phải huy động 57 chiếc xe container để xuất hiện trong các cảnh quay theo yêu cầu của đạo diễn.

Phân cảnh ở cảng Đình Vũ là kí ức khó quên với nhiều thành viên đoàn phim. Gần 20 ngày quay trong thời tiết khắc nghiệt, thực hiện các đại cảnh dàn dựng lớn cùng sự phối hợp của gần 300 diễn viên và ê-kíp. Thời gian quay kéo dài từ 6 giờ tối ngày hôm trước tới 4-6 giờ sáng ngày hôm sau, chưa kể thời gian chuẩn bị trước đó.

Hé lộ cảnh quay khiến H'Hen Niê ám ảnh trong '578'  - ảnh 2

Bối cảnh ở cảng Đình Vũ "ngốn" của đoàn phim 578 không ít kinh phí

dpcc

Hé lộ cảnh quay khiến H'Hen Niê ám ảnh trong '578'  - ảnh 3

Mỗi ngày êkíp phải dùng tới 20.000 - 30.000 lít nước để tạo mưa nhân tạo

ĐPCC

Không chỉ thế, Lương Đình Dũng còn yêu cầu các nhân vật đằm mình trong nước, dưới cơn mưa lớn khi thực hiện các cảnh đánh nhau để tăng cảm giác u tối và nguy hiểm. Điều này khiến cho mọi việc khó khăn hơn. Để phục vụ cho các cảnh mưa, nhiều dàn phun mưa phức tạp đã được huy động. Được biết, mỗi ngày êkíp phải dùng tới 20.000 - 30.000 lít nước.

H'Hen Niê nổi tiếng có sức khoẻ tốt nhưng nhiều lần đã muốn "gục ngã" trước điều kiện trường quay khắc nghiệt. Theo lời đạo diễn kể lại, 3 giờ sáng, 8 độ C, chân H’Hen Niê cùng võ sư Tuấn Hạc run lên vì quá lạnh, không thể quay. Nàng hậu thổ lộ về cảnh quay nhớ đời: “Sợ quá. Tôi ám ảnh cái lạnh, ám ảnh nước, Hen về không dám tắm, bật nước mà nước chưa nóng là không dám đụng vào. Tôi luôn phải tự nhủ: Cố lên, cố lên, cố lên…”.

Hé lộ cảnh quay khiến H'Hen Niê ám ảnh trong '578'  - ảnh 4

H'Hen Niê ám ảnh khi phải diễn xuất, đánh đấm giữa thời tiết lạnh giá

ĐPCC

Đạo diễn Lương Đình Dũng xót xa khi thấy diễn viên dầm mưa trong thời tiết lạnh buốt nhưng công việc buộc phải như thế. Các diễn viên khi xem lại cảnh quay cũng phải thừa nhận, chính sự nghiêm khắc của Lương Đình Dũng đã giúp họ hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Hé lộ cảnh quay khiến H'Hen Niê ám ảnh trong '578'  - ảnh 5

Poster chính thức của 578: Phát đạn của kẻ điên

ĐPCC

578: Phát đạn của kẻ điên là bộ phim hành động đầu tiên của đạo diễn Lương Đình Dũng, có sự tham gia của các diễn viên: Alexandre Nguyễn, Hoàng Phúc, H'Hen Niê, Thảo Tâm, Jessica Minh Anh, Tuấn Hạc... 578 được dán nhãn C18+ do chứa nhiều phân cảnh bạo lực khốc liệt. Phim ấn định ngày ra mắt khán giả Việt Nam vào 20.5 tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU