Hé lộ cách Nga có thể đối phó lực lượng đổ bộ Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những chuyên gia tại học viện quân sự hàng đầu Nga hé lộ phương thức phòng ngự nếu các lực lượng đổ bộ Mỹ tấn công bờ biển.

Hé lộ cách Nga có thể đối phó lực lượng đổ bộ Mỹ - ảnh 1

Các chuyên gia quân sự Nga hé lộ chi tiết kế hoạch phòng thủ bờ biển

Ảnh chụp màn hình ruptly

Các chuyên gia cho rằng có thể vô hiệu hóa cuộc tấn công nhằm vào Nga bằng các UAV trước khi đối phương kịp lên bờ. Bên cạnh đó, các chùm pha vô tuyến sẽ được sử dụng để đánh dấu các mục tiêu.

Mìn và đạn cỡ nhỏ cũng được sử dụng để tiêu diệt xuồng và các máy bay trên boong tàu đối phương, cho phép các lực lượng trên bộ đủ thời gian triển khai.

Theo Đài RT, mối quan hệ Nga – Mỹ trở nên xấu hơn trong tuần qua, sau khi Washington tỏ ý muốn trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga giữa căng thẳng song phương. Hôm 6.10, NATO quyết định trục xuất 8 đại diện của Nga sau cáo buộc gián điệp.

Kế hoạch đối phó một cuộc tấn công mô phỏng được đưa ra sau khi Nga công bố phát triển và nâng cấp nhiều thiết bị quân sự. Vào ngày 5.10, hãng Kalashnikov cho hay mẫu súng trường bắn tỉa Chukavin mới đã qua giai đoạn phát triển cuối và sẽ thay thế mẫu súng trường Dragunov hiện dùng.

Tên lửa bội siêu thanh Zircon lần đầu được phóng lên từ tàu ngầm Nga

Trước đó tại cuộc tập trận Zapad 2021, Nga đưa ra các rô bốt chiến đấu được điều khiển từ xa, với khả năng tiêu diệt xe tăng đối phương mà không cần điều lực lượng bộ binh mạo hiểm.

Các vũ khí khác gồm tên lửa bội siêu thanh Zircon lần đầu tiên phóng thành công từ tàu ngầm vào ngày 4.10, hệ thống phòng không S-500, xe tăng T-14 Armata và súng phun hỏa TOS-2 Tosochka.

Hé lộ cách Nga có thể đối phó lực lượng đổ bộ Mỹ - ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắn thử súng bắn tỉa mới Chukavin

Nga còn củng cố vị thế trên thị trường UAV. Vào tháng 7, một mô hình UAV mới được hé lộ cho thấy khả năng mang theo nhiều loại bom có khả năng tiêu diệt các địa điểm quân sự vững chắc, xe tăng và xe bọc thép.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU