HDBank dành 10.000 tỉ đồng hỗ trợ doanh nghiệp bình ổn giá

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 23.3, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) cho biết sẽ dành 10.000 tỉ đồng cho vay với lãi suất thấp nhằm bình ổn thị trường trong chiến dịch ngăn ngừa và đẩy lùi Covid-19.

HDBank dành 10.000 tỉ đồng cho vay bình ổn thị trường /// Ảnh: TX
HDBank dành 10.000 tỉ đồng cho vay bình ổn thị trường
Ảnh: TX

Cụ thể, lãi suất cho vay từ 6,5%/năm với các khoản tín dụng ngắn hạn (từ 1 tháng đến 6 tháng), dành cho khách hàng doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho Liên hiệp hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op). Đặc biệt, tỷ lệ cho vay trên tài sản đảm bảo lên đến 90% và hạn mức tài trợ hợp đồng cung ứng lên đến 70%.

Gói tín dụng này dành cho các doanh nghiệp cung cấp hàng hóa thiết yếu cho Saigon Co.op. Hai bên hợp tác nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của mỗi bên và hỗ trợ tiếp sức cho các doanh nghiệp sản xuất nói chung trong nền kinh tế cũng như góp phần đảm bảo bình ổn giá cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, HDBank triển khai ứng dụng giao dịch online, thanh toán qua phương tiện ứng dụng công nghệ số, góp phần giảm thiểu sử dụng tiền mặt trong mùa dịch. Việc HDBank triển khai nhiều ứng dụng, tiện ích sẽ nâng cao hiệu quả quản trị, giúp khách hàng chủ động thực hiện các giao dịch giải ngân, thanh toán tự động, kiểm tra thông tin lãi suất, cân đối và chủ động tài chính trên nền tảng thiết bị điện tử hoặc điện thoại thông minh chỉ trong vòng một vài phút. Hiệu quả, bảo mật, nhanh chóng, hệ thống giao dịch online của HDBank sẽ giúp khách hàng hạn chế trực tiếp đến quầy, đảm bảo an toàn sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU