HĐBA

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron /// AFP

Tiền lệ hình thức mới

0
Đức và Pháp đã tạo ra một tiền lệ mới trong hoạt động của LHQ với việc cùng nhau đảm trách vai trò chủ tịch HĐBA luân phiên theo từng tháng dành cho 15 thành viên.
Khói bốc lên sau một đợt không kích ở Đông Ghouta ngày 23.2 	 /// Reuters

Syria chưa thể im tiếng súng

0
Bom đạn tiếp tục trút xuống vùng Đông Ghouta của Syria bất chấp nghị quyết ngừng bắn của HĐBA LHQ nhằm mở đường cho hoạt động cứu trợ nhân đạo và sơ tán nạn dân.
Phó Đại sứ Nga tại LHQ Vladimir Safronkov giơ tay phủ quyết dự thảo nghị quyết tại cuộc họp của HĐBA ngày 12.4  /// AFP

Nga phủ quyết nghị quyết của LHQ về Syria

4
 
Nga đã phủ quyết dự thảo nghị quyết yêu cầu chính phủ Syria hợp tác điều tra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học tại thị trấn Khan Sheikhoun, tây bắc nước này, theo Reuters ngày 13.4.
Một số nạn nhân của bọn buôn người được phát hiện trên xe buýt ở bến xe buýt Mo Chit, Bangkok, Thái Lan - Ảnh: UNICEF

Tội buôn người được coi là tội ác chiến tranh

0
Hội đồng Bảo an LHQ có thể sẽ xem xét việc quy tội ác chiến tranh đối với các trường hợp bắt cóc và buôn người ở những khu vực đang diễn ra xung đột vũ trang, RIA Novosti ngày 17.12 cho biết.
Triều Tiên thề tăng cường “răn đe hạt nhân”

Triều Tiên thề tăng cường “răn đe hạt nhân”

0
(TNO) CHDCND Triều Tiên tuyên bố nước này sẽ tăng cường sức mạnh quân sự và chương trình “răn đe hạt nhân” sau khi Liên Hiệp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mới về vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng vào tháng 12.2012.
Liên Hiệp Quốc cho phép can thiệp quân sự tại Mali

Liên Hiệp Quốc cho phép can thiệp quân sự tại Mali

0
(TNO) Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc hôm 20.12 đã nhất trí phê chuẩn nghị quyết cho phép các nước châu Phi gửi quân đội đến để chiếm lại miền bắc Mali từ tay các tay súng Hồi giáo.
Đại sứ Mỹ tại LHQ Susan Rice - Ảnh: Reuters

Mỹ có thể bỏ qua LHQ để can thiệp vào Syria

0
(TNO) Nếu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) không nhanh chóng hành động để gây áp lực lên Syria nhằm chấm dứt cuộc trấn áp phe đối lập kéo dài 14 tháng qua, các quốc gia thành viên có thể buộc phải xem hành động bên ngoài khuôn khổ LHQ, theo đại sứ Mỹ tại cơ quan này hôm 30.5.

Tin đọc nhiều