Hãy luôn khiến phụ nữ nở nụ cười

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối nay, 18.10, chương trình “Hoa về trên phố” dành cho các chị em phụ nữ ngành vệ sinh môi trường thủ đô, đã diễn ra tại công viên Thống Nhất và các tuyến phố trên địa bàn các quận nội thành Hà Nội.

Những nữ công nhân rạng rỡ khi được quan tâm nhân ngày 20.10 /// Ảnh Trần Thảo
Những nữ công nhân rạng rỡ khi được quan tâm nhân ngày 20.10
Ảnh Trần Thảo

Chương trình do Thành đoàn và Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội tổ chức. Đây là chương trình chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10), nhằm thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của những người trẻ đối với những người phụ nữ làm việc trong điều kiện, môi trường khắc nghiệt, khó khăn, thiếu thốn.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất quà cho 50 nữ tổ trưởng công nhân vệ sinh môi trường. Trên các tuyến phố mà nữ lao công làm việc, các bạn đoàn viên thanh niên tại địa bàn dân cư đã tham gia hỗ trợ công việc và tặng hoa, quà cho các nữ công nhân.

Hãy luôn khiến phụ nữ nở nụ cười - ảnh 1
Ban tổ chức tặng hoa và quà cho các nữ công nhân
Ảnh Trần Thảo

Từ 18 - 22 giờ, gần 1.000 đoàn viên, thanh niên thủ đô đến từ các trường đại học và các quận nội thành đã hoạt động “3 cùng” (cùng họp giao ban phân công nhiệm vụ; cùng làm việc; cùng ăn) với gần 800 lao động nữ công nhân vệ sinh môi trường tại 4 quận nội thành là: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Ba Đình, và Hoàn Kiếm. Các nữ công nhân vệ sinh môi trường và đoàn viên, thanh niên sẽ cùng thực hiện công việc vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải…

Tham dự hoạt động, ông Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội, đã đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình nhằm động viên, chia sẻ với những người phụ nữ lao động nặng nhọc vất vả và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 20.10, tới các chị em phụ nữ nói chung và các nữ công nhân vệ sinh môi trường nói riêng. Ông Toàn cũng đồng thời đề nghị tuổi trẻ thủ đô tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực góp phần gìn giữ môi trường thủ đô sáng, xanh, sạch đẹp.

Hãy luôn khiến phụ nữ nở nụ cười - ảnh 2
Ông Đào Đức Toàn, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, thăm hỏi và trò chuyện cùng các nữ công nhân
Ảnh Trần Thảo

Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, cho biết Chương trình “Hoa về trên phố” nhằm động viên, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, vất vả đối với những người phụ nữ lao động nặng nhọc, vất vả; đồng thời, thông qua hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên, thể hiện sự đồng cảm, thấu hiểu, sẻ chia đầy nhân văn của những người trẻ. 

Thông điệp chương trình muốn hướng tới: “Hãy luôn khiến phụ nữ nở nụ cười - Nếu phụ nữ khóc, thì đó sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU