'Hãy khởi nghiệp cho đến khi thành công'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là lời nhắn nhủ của anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trong chuỗi hoạt động hành trình thanh niên khởi nghiệp năm 2021 được tổ chức ở tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 18.12, Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức chuỗi hoạt động hành trình thanh niên khởi nghiệp năm 2021. Trọng tâm của chuỗi hoạt động là vòng chung kết Hội thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp năm 2021.

'Hãy khởi nghiệp cho đến khi thành công' - ảnh 1

Trao giải nhất hội thi cho Dự án Sản xuất dược trà - khai thác giá trị dược liệu từ nông sản

TRẦN NGỌC

Ban đầu, các đoàn viên thanh niên và người dân từ nhiều tỉnh, thành: Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Bạc Liêu, An Giang, Bình Dương đã đăng ký dự thi với tổng cộng 103 dự án, ý tưởng khởi nghiệp. Sau đó, 17 dự án và ý tưởng khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa, sản phẩm ứng dụng công nghệ mới đã được chọn vào vòng chung kết.

Kết quả là, giải nhất lĩnh vực dự án khởi nghiệp thuộc về dự án sản xuất dược trà - khai thác giá trị dược liệu từ nông sản của chị Đoàn Thị Hồng Thắm (TP.Cần Thơ). Giải nhất lĩnh vực ý tưởng khởi nghiệp là ý tưởng Robot tuần tra hệ thống cống, rãnh của nhóm học sinh Dương Hoàng Khang, Nguyễn Thị Yến Thư và Phan Nguyễn Hạnh An (Đồng Tháp).

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hành trình thanh niên khởi nghiệp năm 2021, đoàn viên trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp còn tham dự diễn đàn "Chuyển đổi số - Động lực từ thanh niên khởi nghiệp và chia sẻ về cảm hứng khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt".

Anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, đã dự trực tuyến và cho biết, việc phát triển dự án khởi nghiệp trong thanh niên là hoạt động được T.Ư Đoàn và T.Ư Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quan tâm hỗ trợ để góp phần nâng cao tỷ lệ doanh nghiệp trên cả nước, tạo việc làm và nâng cao đời sống nhân dân.

Theo anh Nguyễn Hải Minh, Đồng Tháp và các tỉnh, thành ĐBSCL là vùng đất giàu tiềm năng, lợi thế để thanh niên khởi nghiệp, nhất là sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh về khởi nghiệp nên các bạn hãy tận dụng hết tất cả các lợi thế đang có để bắt đầu khởi nghiệp.

"Không nhất thiết phải bắt đầu khởi nghiệp với những điều lớn lao mà hãy khởi nghiệp với những trăn trở và ý tưởng mới phát sinh trong cuộc sống hằng ngày và phát huy những thế mạnh của nơi mình sinh sống. Không ngại thất bại khi khởi nghiệp thôi chưa đủ mà các bạn cần làm sao để giảm thất bại và nếu có thất bại thì cũng không nản lòng và hãy khởi nghiệp lại cho đến khi thành công”, anh Nguyễn Hải Minh nhắn nhủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU