Hay cắn móng tay, người đàn ông suýt chết do bị nhiễm trùng máu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do thói quen cắn móng tay, một người đàn ông ở Anh đã nhập viện vì bị nhiễm trùng máu. Ngón tay trỏ bàn tay trái của ông bị viêm nặng, chuyển sang màu xanh và chứa đầy mủ.

Ông Steven MacDonald đã bị nhiễm trùng máu do thói quen cắn móng tay /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Ông Steven MacDonald đã bị nhiễm trùng máu do thói quen cắn móng tay
Ảnh minh họa: Shutterstock

Ông Steven MacDonald, 48 tuổi, sống ở thành phố Glasgow (Scotland). Ông thường xuyên cắn móng tay. Vào ngày 3.1, MacDonald đã vô tình cắn rách ngón tay trỏ bàn tay trái và khiến nó chảy máu, theo Daily Mail.

Vài ngày sau, vết thương có dấu hiệu nhiễm trùng. Nó sưng lên và mưng mủ. Những lốm đốm giống như ban đỏ xuất hiện ở cẳng tay MacDonald. Tình trạng này buộc ông phải nhập viện.

Các bác sĩ chẩn đoán MacDonald bị viêm quanh móng. Đây là bệnh mà nhiễm trùng xuất hiện ở vùng da quanh móng tay. Tuy nhiên, tình hình của MacDonald nghiêm trọng hơn nhiều.

Viêm nhiễm đã lan vào máu, gây nhiễm trùng máu. Bác sĩ đã tiêm một mũi kháng sinh mạnh để khống chế nhiễm trùng. Họ cho biết chỉ cần đến chậm vài giờ nữa thì rất có thể ông MacDonald đã tử vong.

Ông MacDonald được chuyển đến Bệnh viện Hoàng gia Glasgow ở thành phố Glasgow (Scotland) vào ngày 6.1. Một ca phẫu thuật khẩn cấp kéo dài 1 giờ được thực hiện để rút mủ và làm sạch vết thương.

Sau đó, MacDonald phải thực hiện ca phẫu thuật 2 giờ để loại bỏ phần thịt bị nhiễm trùng ở ngón tay. Khi đã hồi phục, móng tay ngón trỏ của ông đã không thể mọc lại như cũ.

Ở bệnh viêm quanh móng, vi khuẩn và nấm sẽ xâm nhập vào da qua những vết xước. Thói quen cắn móng tay, cắt móng vô tình làm xước da, làm móng, ngâm tay trong nước thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Viêm quanh móng thường là nhẹ và có thể lành trong khoảng 1 tuần. Trong trường hợp nhiễm trùng nghiêm trọng, người bệnh cần đến ngay bệnh viện để được điều trị, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU