Hay cắn móng tay, cô gái suýt bị cắt cụt đầu ngón tay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi không bỏ được tật cắn móng tay, một cô gái trẻ ở Mỹ đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng. Thậm chí, cô còn suýt phải cắt cụt đầu ngón.

Cô còn suýt phải cắt cụt đầu ngón tay chỉ vì thói quen hay cắn móng tay /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô còn suýt phải cắt cụt đầu ngón tay chỉ vì thói quen hay cắn móng tay
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Lauren Nichols (18 tuổi) ở bang Texas, Mỹ. Vào ngày 8.1, Lauren thức dậy và phát hiện những đốm xanh trên ngón tay giữa của bàn tay phải. Đó là dấu hiệu của bệnh viêm quanh móng. Tuy nhiên, cô lại nghĩ đó là vết bầm tím thông thường, theo Daily Mail.

Cô gái trẻ đến gặp bác sĩ và được kê kháng sinh. Hai ngày sau, vùng da quanh móng không có dấu hiệu thuyên giảm mà lại đỏ và sưng nặng hơn, bên trong có mủ.

Đến ngày 13.1, tức 5 ngày sau khi những đốm xanh xuất hiện, Lauren đã chọc thủng bọc mủ trên ngón tay. Lúc đến gặp bác sĩ, cô được yêu cầu phải phẫu thuật.

Trong những trường hợp bị nặng như Lauren, bác sĩ thường phải cắt bỏ đầu ngón để loại bỏ toàn bộ các mô nhiễm trùng. Nhưng với Lauren, cô đã đến kịp lúc và không phải cắt cụt đầu ngón.

Bác sĩ cũng cảnh báo cô gái trẻ không được cắn móng tay nữa nếu không muốn chuyện nghiêm trọng lặp lại. Lauren đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo mọi người.

Bệnh viêm quanh móng thường xuất hiện ở vùng da quanh móng. Nhiễm trùng xảy ra là do lớp da này bị kích thích hoặc tổn thương. Những nguyên nhân phổ biến nhất là do cắn hoặc cắt móng tay quá sát vào phần thịt.

Dấu hiệu đặc trưng nhất của viêm quanh móng là da đỏ, sưng và có nhiều mủ. Nếu bị nhẹ, người mắc có thể trị khỏi bằng cách ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút/lần và vài lần trong ngày. Nếu bị nặng, nhiễm trùng có thể lan ra cả ngón. Tuy nhiên, những trường hợp này là rất hiếm, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU