Hậu vệ đắt giá của Man City hầu tòa với 9 tội danh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hậu vệ của Man City và tuyển Pháp, Benjamin Mendy đã phủ nhận 9 hành vi phạm tội tình dục đối với 6 phụ nữ trẻ trong phiên điều trần diễn ra hôm 23.5.

Cầu thủ 27 tuổi đứng trước vành móng ngựa tại Tòa án Chester Crown và nhấn mạnh "không có tội" như những lời buộc tội đã được đưa ra đối với anh. Luật sư bào chữa phủ nhận 7 tội danh hiếp dâm, 1 tội danh tấn công tình dục và 1 tội danh cố gắng cưỡng hiếp, liên quan đến 6 người khiếu nại. Tất cả các hành vi phạm tội được cho là diễn ra tại nhà riêng của Mendy gần Macclesfield, tây bắc nước Anh, trong khoảng thời gian từ tháng 10.2018 đến tháng 8 năm ngoái.

Hậu vệ đắt giá của Man City hầu tòa với 9 tội danh - ảnh 1
Benjamin Mendy (trái) sẽ được đưa ra xét xử ở phiên toà dự kiến cuối năm nay

AFP

Mendy đã đưa ra lời cầu xin của mình trong phiên điều trần hôm 23.5 trước phiên tòa xét xử chính thức, dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm nay. Hậu vệ tuyển Pháp sẽ đối chất trước bồi thẩm đoàn vào ngày 25.7 cùng với đồng bị cáo Louis Saha Matturie, 40 tuổi, người cũng không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc.

Matturie phủ nhận 8 tội danh hiếp dâm và 4 tội danh tấn công tình dục, liên quan đến 8 phụ nữ trẻ. Các hành vi phạm tội của người này kéo dài từ tháng 7.2012 đến tháng 8 năm ngoái. Sau khi cả hai bị cáo khai khẩn, phiên điều trần chuyển sang phiên riêng với việc báo chí không thể dự khán phòng xử án. Cả hai bị cáo đều được tại ngoại.

Hậu vệ đắt giá của Man City hầu tòa với 9 tội danh - ảnh 2

Mendy (phải) đối mặt với án tù

AFP

Mendy gia nhập nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh, Man City từ AS Monaco (Pháp) vào năm 2017 với giá 42 triệu bảng. Anh đã 75 lần chơi cho đội chủ sân Etihad nhưng thời gian thi đấu của anh bị hạn chế bởi chấn thương và sa sút phong độ.

Lần cuối cùng Mendy khoác áo đội tuyển Pháp vào tháng 11.2019, sau khi hậu vệ này giành chức vô địch World Cup 2018. Mendy đã bị Man City (đội vừa vô địch Ngoại hạng Anh 2021 - 2022) đình chỉ sau khi bị cảnh sát buộc tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU