Hậu trường chính trị

Mỹ tập trung nhiều chiến hạm ở Biển Đông /// US Navy

Mỹ cùng lúc đối mặt Nga và Trung Quốc

2
Những ngày qua, không chỉ khu vực Thái Bình Dương, cụ thể là Biển Đông và khu vực giáp Đài Loan, mà còn khu vực Biển Đen cũng quy tụ tàu chiến của nhiều bên. Cả hai khu vực đều có sự hiện diện của tàu chiến Mỹ.
Mỹ và Philippines khai mạc cuộc tập trận chung mang tên Balikatan lần thứ 36 /// Reuters

Liên tục thách thức

0
Hôm qua 12.4, Mỹ và Philippines đã khai mạc cuộc tập trận chung mang tên Balikatan (tạm dịch: Vai kề vai) lần thứ 36. Đây là cuộc tập trận thường niên nhưng đã bị hoãn vào năm ngoái do đại dịch Covid-19.
Phái đoàn Đức và Iran trong một lần đàm phán về vấn đề hạt nhân /// AFP

Cơ hội vàng cho thỏa thuận hạt nhân

0
Đại diện Iran và các nước Anh, Đức, Pháp, Nga và Trung Quốc ngày 2.4 có cuộc họp trực tuyến để bàn về viễn cảnh đưa Mỹ quay trở lại thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (JCPOA), theo thông báo của EU.
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Merkel trong một lần gặp /// Reuters

Nga tìm kiếm hợp tác giữa bất đồng

0
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua có cuộc hội đàm trực tuyến với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm tăng cường hợp tác với EU trong khi hai bên có nhiều bất đồng.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong một chuyến công tác đến tỉnh Herat tháng 1.2021 /// Reuters

Hậu trường chính trị: Cuộc mặc cả lớn cuối cùng

0
Bằng cách đưa ra đề nghị riêng về giải pháp chính trị hòa bình cho Afghanistan, tổng thống đương nhiệm Ashraf Ghani gián tiếp bác bỏ đề nghị của Mỹ về thành lập chính phủ lâm thời với sự tham gia của Taliban.
Giới chức than gia hội thảo hòa bình Afghanistan tại Moscow  /// Reuters

Hậu trường chính trị: Nhiệm vụ có khả thi?

0
Truyền thông Nga hôm qua dẫn lời một quan chức cấp cao Afghanistan cho biết chính quyền Kabul và Taliban đồng ý đẩy nhanh cuộc đối thoại hòa bình vốn bị chững lại vài tháng qua.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump /// Reuters

Nhân tố Donald Trump trong tương lai đảng Cộng hòa

0
Như dự đoán, tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ngày 28.2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cập khả năng tái tranh cử vào năm 2024, khắc họa bản thân là “linh hồn” và tương lai của đảng Cộng hòa (GOP).
Bà Ivanka sẽ không ra tranh cử ghế thượng nghị sĩ tại bang Florida /// AFP

Hậu trường chính trị: Tương lai chính trị nhà Trump

0
Tờ Tampa Bay Times hôm qua 19.2 dẫn lời người phát ngôn của thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Marco Rubio đưa tin ái nữ Ivanka của cựu Tổng thống Donald Trump đã gọi điện ủng hộ ông Rubio tái tranh cử vào năm 2022.
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth có thể sẽ đến Biên Đông trong những tháng tới /// AFP

Hậu trường chính trị: Khi Anh 'chặn' Trung Quốc ở Biển Đông

37
Tờ Hoàn Cầu thời báo tối 31.1 có bài bình luận lên án các động thái của Anh gần đây. Cụ thể bài báo chỉ trích việc Anh dự kiến triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay đến Biển Đông trong những tháng tới và muốn tham gia “tứ giác an ninh” (Mỹ - Nhật Bản - Úc - Ấn Độ).
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo /// Reuters

Hồi kết cho chính sách 'Nước Mỹ trên hết'

0
Chính sách ngoại giao “Nước Mỹ trên hết” chứng kiến sự trở mặt từ đồng minh của Washington ở châu Âu trong những ngày cuối cùng đầy hỗn loạn của chính phủ Tổng thống Donald Trump.