Hậu Giang phòng dịch Covid-19: Người đi chợ phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hậu Giang ra văn bản tăng cường nhiều biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.  

Ngày 24.11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Đồng Văn Thanh đã ký ban hành văn bản tăng cường nhiều biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Hậu Giang phòng dịch Covid-19: Người đi chợ phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin - ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Long Thạnh (H.Phụng Hiệp, Hậu Giang)

QUANG MINH NHẬT

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, tình hình dịch bệnh tại các địa phương trong tỉnh đang diễn biến phức tạp. Nhằm tăng cường biện pháp ngăn chặn sự lây lan, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang quy định đối với việc tổ chức đám tang, hiếu, hỷ phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người (không quá 20 người tại một thời điểm); chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản, không triển khai ăn uống và thực hiện đúng quy định về số người hiện diện.

Những hoạt động tập trung thể dục, thể thao ngoài trời được thực hiện nhưng phải tuân thủ tiêu chí người tham gia đã tiêm đủ 2 liều vắc xin, thực hiện quy định 5K, đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch và không tập trung quá 10 người trong cùng một thời điểm, địa điểm.

Ngày 24.11: Cả nước 11.811 ca Covid-19, 25.951 ca khỏi | TP.HCM 1.666 ca

Đối với các xã, phường, thị trấn, ấp, khu vực có dịch Covid-19 cấp độ 3 trở lên thì thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân không quá 15 lần/tháng, quy định giờ đi chợ hợp lý, đảm bảo giãn cách 2 m, không tập trung đông người, người đi chợ phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19.

Cơ quan, công sở bố trí số lượng người làm việc trực tiếp không quá 60% biên chế, theo tính chất công việc có thể bố trí nhiều hơn nhưng không quá 70% biên chế và việc bố trí này do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quyết định.

Những đơn vị làm nhiệm vụ thường trực phòng, chống dịch Covid-19 thì cử lực lượng đảm bảo thực hiện kịp thời, hiệu quả công tác được phân công. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm xây dựng phương án, kế hoạch làm việc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đảm bảo mục tiêu kép vừa hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ chuyên môn, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Hậu Giang cần gương mẫu thực hiện khuyến cáo hạn chế tham gia những hoạt động không cần thiết (kể cả các đám hiếu, hỷ) và hạn chế tối đa việc đi lại thường xuyên ra vào ngoài tỉnh (khi về nơi cư trú hạn chế tiếp xúc người xung quanh, không tham gia các sự kiện tập trung đông người…).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU