hát xẩm

Phố đi bộ Hàng Buồm - Mã Mây nhộn nhịp vào những tối cuối tuần  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Hà Nội có 26 phố đi bộ

0
Từ 1.9, nhiều tuyến phố quanh hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ được tổ chức thành không gian đi bộ với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, wifi miễn phí...
Nhóm xẩm Hà thành /// Ảnh: Nhóm xẩm Hà thành cung cấp

Dùng hát xẩm phản đối 'đường lưỡi bò'

2
Nhóm xẩm Hà thành đã góp chung tiếng nói cùng các văn nghệ sĩ cả nước trong việc ủng hộ phán quyết của Tòa án trọng tài thường trực Liên Hiệp Quốc (PCA) tại The Hague, Hà Lan về 'đường lưỡi bò' phi lý của Trung Quốc.
Ảnh: NSCC

Hoa hậu quý bà Sương Đặng trong MV xẩm

0
Bốn mùa hoa Hà Nội được sáng tác theo điệu xẩm phồn huê tươi vui, rộn ràng, “vẽ” lên hình ảnh Hà Nội với những mùa hoa đặc trưng.
Bé Hoàng Quân và nghệ sĩ Khương Ngọc với tiết mục Hát văn chầu bát - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

'Bảo bối' của game show

0
Tuồng, chèo, cải lương, chầu văn, hát xẩm... đang được các thí sinh tham gia game show hiện nay tích cực đưa vào tiết mục biểu diễn.
Bài báo 'Cả làng bắt gỗ lậu' trên Thanh Niên được đưa vào… xẩm

Bài báo 'Cả làng bắt gỗ lậu' trên Thanh Niên được đưa vào… xẩm

0

(TNO) Từ bài báo Cả làng bắt gỗ lậu đăng trên Báo Thanh Niên về những người dân làng Kon Sơ Lăl, xã Hà Tây, H.Chư Pah (Gia Lai) ra tay chặn bắt lâm tặc chở gỗ, nhóm Xẩm Hà Thành đã nhen lên ý định thực hiện MV Xẩm trà đá, đề cập đến những vấn đề thời sự nóng. MV đã chính thức ra mắt hôm nay 21.6, nhân dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Truyền dạy hát xẩm cho học sinh tiểu học

Truyền dạy hát xẩm cho học sinh tiểu học

0
Một lớp truyền dạy hát xẩm cho 46 học sinh tiểu học và THCS vừa được khai mạc tại H.Yên Mô (Ninh Bình). Đây là một trong những hoạt động nằm trong đề án "Khôi phục, bảo tồn và phát triển nghệ thuật hát xẩm truyền thống" của tỉnh Ninh Bình.