Hát về Đảng, về Bác trên sân khấu truyền hình 360 độ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những bài hát về Đảng, về Bác đã vang lên trên sân khấu truyền hình 360 độ trong chương trình Mãi mãi là sao sáng dẫn đường.

“Đầu xuân, hạnh phúc khi xây dựng chương trình về Người”, NSƯT Tạ Tuấn Minh chia sẻ trên Facebook cá nhân. Chương trình về Đảng, về Bác mà nam nghệ sĩ nói đến chính là chương trình chính luận nghệ thuật Mãi mãi là sao sáng dẫn đường. Sự kiện chào mừng 92 năm thành lập Đảng Cộng sản VN, mừng xuân Nhâm Dần, mừng đất nước đang đổi mới này do Đài Tiếng nói VN tổ chức tối 12.2 tại Hà Nội.

Hát về Đảng, về Bác trên sân khấu truyền hình 360 độ - ảnh 1

Câu chuyện Người đi tìm hình của Nước được tái hiện

ảnh btc cung cấp

Trong chương trình, câu chuyện về cuộc chia tay lịch sử giữa người thanh niên trẻ tuổi yêu nước Nguyễn Tất Thành với người cha thân yêu để sau đó là hành trình không ngưng nghỉ “đi tìm hình của Nước” đã được tái hiện cảm động.

Màn diễn này cũng sử dụng hình ảnh vật chứng lịch sử ngon đèn dầu. Ngọn đèn đã được những người thanh niên đầy nhiệt huyết thắp lên trong những năm đầu của thế kỷ 20. Từ đó, ngọn đèn đã tạo thành ngọn lửa cách mạng trên khắp cả nước dẫn tới sự ra đời của Đảng Cộng sản VN, giành lại độc lập, tự do, thống nhất.

Hát về Đảng, về Bác trên sân khấu truyền hình 360 độ - ảnh 2

Hình ảnh ngọn đèn dầu sau đó trở thành ngọn lửa cách mạng

ảnh btc cung cấp

Mãi mãi là sao sáng dẫn đường gồm 3 phần: Tổ quốc - Cờ Đảng giục ta đi tới - Đắp xây nước non đẹp tươi. Trong đó, có những cuộc trò chuyện ý nghĩa cùng những nhân chứng lịch sử thuộc nhiều thế hệ, các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nhân. Cũng có những phóng sự cảm động, chân thực kết hợp với loại hình văn học, nghệ thuật, âm nhạc được dàn dựng công phu và sân khấu ấn tượng.

Hát về Đảng, về Bác trên sân khấu truyền hình 360 độ - ảnh 3

Những bài ca về Đảng, về Bác vang lên

ảnh btc cung cấp

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói VN, cho biết: “Thực hiện chương trình, chúng tôi muốn khơi dậy tình yêu, trách nhiệm, niềm tin mãnh liệt, niềm tự hào và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc trong mỗi người dân VN; đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng là ngọn đuốc soi đường chỉ lối đưa đất nước vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách; là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng VN”.

Hát về Đảng, về Bác trên sân khấu truyền hình 360 độ - ảnh 4

PGS-TS Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ về những chặng đường lịch sử của Đảng Cộng sản VN

ảnh btc cung cấp

Chương trình có sự tham gia của các khách mời như: nguyên Phó chủ tịch Quốc hội Đặng Quân Thuỵ; anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; PGS-TS Nguyễn Mạnh Hà - Nguyên Viện trưởng Viện xây dựng Đảng - Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hát về Đảng, về Bác trên sân khấu truyền hình 360 độ - ảnh 5

NSƯT Đăng Dương trong chương trình

ảnh btc cung cấp

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm: NSƯT Đăng Dương, Hoàng Tùng, Việt Hoàn, Phạm Thu Hà cùng các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc sĩ, nhóm múa…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU