hat van

Cô đồng, hát văn, hầu dâng là “mối tình” tay ba không thể tách rời trên chiếu đồng

Hư thực hầu đồng: 'Mối tình' tay ba

11
Bộ ba đồng thầy - hầu dâng - cung văn gắn kết mật thiết trong mỗi vấn hầu. Thiếu một trong ba yếu tố trên, các giá đồng khó chu viên hoàn mãn.
Tín ngưỡng thờ Mẫu rất thực tế, hiện sinh, đậm tính thị trường /// Ảnh: Lam Phong

Hư thực hầu đồng: Độc nhất vô nhị

9
“Tháng 8 giỗ cha, tháng 3 giỗ mẹ” những ngày tháng 3, tại các đền phủ từ Phủ Dầy, Đông Cuông, Bắc Lệ, Cô Bơ, Chín Giếng, Sòng Sơn, Móc Giằng, Lảnh Giang, Kiếp Bạc… thường nườm nượp người trình đồng. Nhưng đang năm Covid-19 thứ 2 nên phủ - đền vắng người hầu thánh, chỉ còn lại điện Mẫu tại gia rộn ràng cung nhạc, lời ca.
Jack "phản pháo" khi ca khúc LAYLALAY bị chê khó nghe

Jack "phản pháo" khi ca khúc LAYLALAY bị chê khó nghe

0
Với ca khúc LAYLALAY, Jack đã thử nghiệm với một thể loại âm nhạc hoàn toàn mới và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, nam ca sĩ thẳng thắn "đáp trả" khiến người hâm mộ thích thú.
NSND Thanh Hoài tham gia vào dự án Ngâm Kiều toàn truyện /// Ảnh BTC

Ngâm Kiều toàn truyện

0
Ngâm Kiều toàn truyện, dự án tôn vinh lối ngâm độc đáo được sinh ra gắn liền với kiệt tác văn học Việt Nam - ngâm Kiều với Truyện Kiều, do nhà lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long khởi xướng, vừa được ra mắt.
Những tác phẩm sân khấu trên cảm hứng về đạo Mẫu thu hút công chúng  /// TỨ PHỦ

NSND Tự Long hát văn về Mẫu Liễu Hạnh

0
NSND Tự Long sẽ đảm nhận phần hát văn trong vở diễn Thượng Thiên Thánh Mẫu về Mẫu Liễu Hạnh. Đây là vở diễn thuộc dự án Huyền sử Việt, bao gồm 4 tác phẩm khác nhau về Tứ bất tử.
Ngoại hình đáng ngưỡng mộ của Ngọc Sơn ở tuổi ngoài 50 /// Ảnh: NVCC

Ngọc Sơn gây 'sốc' khi cởi áo khoe cơ bắp cuồn cuộn

17
Mới đây, Ngọc Sơn gây chú ý khi tung loạt ảnh cởi áo, khoe body săn chắc. Để giữ được cơ bắp như hiện tại, anh đã trải qua quá trình tập luyện rất khắc nghiệt và chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt.