Hát nhạc Vũ Thành An, cô gái khiến danh ca Giao Linh 'không có gì để chê'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Danh ca Giao Linh khen ngợi khi Thái Hằng hát Bài không tên số 7. Bà cho rằng đây là phần trình diễn 'không có gì để phê bình'.

Hát nhạc Vũ Thành An, cô gái khiến danh ca Giao Linh 'không có gì để chê' - ảnh 1
Danh ca Giao Linh khen ngợi phần trình diễn của Thái Hằng

BTC

Sau chặng hành trình dài, ba thí sinh Thái Hằng, Nguyễn Thạch Thảo và Tuấn Nghĩa bước vào đêm chung kết 1 của Người kể chuyện tình, lên sóng tối 7.10 trên THVL1. Họ thể hiện các tiết mục đơn ca, dưới sự đánh giá của dàn giám khảo gồm danh ca Giao Linh, danh ca Thái Châu và ca sĩ Ngọc Ánh.

Trong đêm tranh tài, Thái Hằng có màn kết hợp hai ca khúc nổi tiếng Nỗi đau muộn màng (Ngô Thụy Miên) và Bài không tên số 7 (Vũ Thành An) để chinh phục ban giám khảo. Giọng hát nhẹ nhàng, truyền cảm của nữ thí sinh khiến danh ca Giao Linh thích thú. Sau khi theo dõi phần dự thi, bà bộc bạch: “Giọng Thái Hằng hát rất nhẹ nhàng, cách luyến láy có âm hưởng của một người con xứ Huế. Con lên cao giọng trong vắt, nói chung không có gì phê bình cả".

Hát nhạc Vũ Thành An, cô gái khiến danh ca Giao Linh 'không có gì để chê' - ảnh 2
Thái Hằng được đánh giá cao bởi giọng hát ngọt ngào, truyền cảm
BTC

Cũng theo danh ca Giao Linh, nếu giữ được cách luyến láy này, đàn em sẽ thành công trong tương lai. Tiếp lời, danh ca Thái Châu bày tỏ: "Người năng động như Thái Hằng luôn mang đến sự sáng tạo cho người nghe. Tiết mục hôm nay tôi khen bản hòa âm tốt, làm cho người nghe không lơ đãng. Tuy nhiên, phần đầu ca khúc Nỗi đau muộn màng nghe có vẻ chưa thấm. Sang bài thứ hai - Bài không tên số 7 thì quá đẹp, cách lên tông hay, rất sáng tạo”.

Hát nhạc Vũ Thành An, cô gái khiến danh ca Giao Linh 'không có gì để chê' - ảnh 3
Nữ thí sinh được kỳ vọng sẽ chạm đến danh hiệu cao nhất của cuộc thi

BTC

Danh ca Ngọc Ánh đánh giá cao sự kết hợp của Thái Hằng cho hai ca khúc này, đặc biệt là phần lên tông đầy ấn tượng. "Ca sĩ Thái Hằng có thẩm âm tốt. Đây là cách hát của ca sĩ trẻ. Bài hát được xử lý theo cách mới, bạn đã biết thổi một luồng gió mới vào ca khúc, làm thăng hoa cảm xúc. Cách hát này làm những tiền bối như chúng tôi cảm thấy vui mừng vì đã có lớp tre già măng mọc”, giọng ca Anh ba Hưng nói.

Không riêng gì Thái Hằng mà hai giọng ca khác là Tuấn Nghĩa và Thạch Thảo cũng nhận những lời "có cánh" từ giám khảo. Số điểm của chung kết 1 sẽ được cộng dồn vào đêm thi tiếp theo để tìm ra quán quân cuộc thi. Đảm nhận vai trò giám khảo khách mời của Người kể chuyện tình, danh ca Giao Linh bộc bạch: "Tôi hy vọng rằng sẽ có thật nhiều những tiếng hát tiếp nối dòng nhạc bất hủ, làm cho nền âm nhạc Việt Nam càng ngày càng hay”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU