hạt hướng dương

Rau lá xanh và rau họ cải chứa lượng lớn chất chống ô xy hóa và chất dinh dưỡng giúp tăng cường tiêu hóa và trao đổi chất. Các thử nghiệm cho thấy súp lơ xanh giúp ngăn ngừa tích tụ mỡ trong gan /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Bị gan nhiễm mỡ: nên ăn gì, kiêng gì?

0
Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng tích tụ chất béo trong gan. Điều quan trọng là căn bệnh này có thể dẫn đến xơ gan và cuối cùng là suy gan không thể hồi phục. Vì vậy, cần phải biết cách giảm thiểu rủi ro.
Nho giúp ích cho độ tuổi  50 /// ShutterStock

10 thực phẩm đặc biệt tốt cho độ tuổi U.50

0
Việc dinh dưỡng đòi hỏi cần chú ý hơn khi bạn già đi, một phần do nguy cơ mắc bệnh cũng như việc mất xương và cơ bắp tăng theo tuổi tác. Hãy thêm những thực phẩm này khi bạn ở độ tuổi 50 để tăng cường sức khỏe, theo Reader.
 /// Shutterstock

Thiếu magiê, nên bổ sung từ đâu?

1
Magiê được coi là một vi chất dinh dưỡng, nó đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn và rất cần thiết cho mọi chức năng của cơ thể.
Làm đẹp da đơn giản với hạt hướng dương

5 công thức dưỡng trắng da, ngăn lão hóa với các loại hạt

0
Từ lâu các loại hạt như óc chó, chia, hạt sen… đã được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Nhưng ít ai ngờ rằng chúng còn là các loại “mỹ phẩm” dưỡng trắng da, chống lão hóa hiệu quả.
 
Tỏi giúp tăng hệ miễn dịch để cơ thể có thể chống lại bệnh ung thư  /// Shutterstock

10 thực phẩm cần cho bệnh nhân ung thư

0
Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn ung thư ban đầu, liệu pháp xạ trị sẽ giúp phá hủy các tế bào ung thư hiện có và ngăn ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư hiện có.
Hạt hướng dương chứa nhiều biotin
 /// Ảnh: Hạ Huy

Biotin bảo vệ cơ thể

0
Biotin còn gọi là vitamin H đảm bảo sức khỏe của da, tóc và móng tay, đồng thời hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, carbohydrate và protein. Biotin cũng cải thiện sức khỏe não bộ và đẩy lùi cảm giác lo lắng, chống trầm cảm.
Ảnh: Đ.N.Thạch

Ăn vặt bằng hạt hướng dương

0
Nguồn vitamin E, selen và chất đồng có nhiều trong hạt hướng dương là những chất chống ô xy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn mọi tổn hại đối với tế bào, vốn thường dẫn đến ung thư.
Lợi ích từ hạt

Lợi ích từ hạt

0
Các chuyên gia khuyên bạn nên chọn ăn các loại hạt khi muốn tìm món gì nhâm nhi. Vì hạt chứa nhiều dưỡng chất tốt cho toàn bộ cơ thể, đồng thời không gây tích trữ quá nhiều calo.
Ăn hạt tốt cho người trẻ

Ăn hạt tốt cho người trẻ

0
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Texas (Mỹ) cho thấy thanh thiếu niên ăn ít nhất 12,9 gram hạt mỗi ngày (khoảng một nắm tay) với tần suất 3 lần/tuần giảm được khoảng 50% nguy cơ bị hội chứng chuyển hóa, vốn là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim sớm và bệnh tiểu đường loại 2.