HarmonyOS hiện chạy trên 150 triệu thiết bị

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

CEO Huawei Richard Yu vừa tiết lộ HarmonyOS hiện chạy trên hơn 150 triệu thiết bị và tuyên bố đây là hệ điều hành thiết bị thông minh phát triển nhanh nhất trong lịch sử.

Theo Gizmochina, tuyên bố này được ông Yu đưa ra trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị các nhà phát triển Huawei 2021 được tổ chức từ ngày 22 đến 24.10 nhằm mục đích khám phá những điểm mới với HarmonyOS, nhà thông minh, văn phòng thông minh, HMS Core… Con số 150 triệu của HarmonyOS bao gồm nhiều loại thiết bị khác nhau như smartphone, tablet, Smart TV, smartwatch và IoT.

HarmonyOS hiện chạy trên 150 triệu thiết bị - ảnh 1

150 triệu thiết bị trên toàn cầu hiện đã chạy HarmonyOS

Huawei

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Yu nói thêm hệ điều hành của công ty được kỳ vọng sẽ sớm đạt 200 triệu thiết bị vào cuối năm nay để chứng tỏ sức tăng trưởng mạnh mẽ của nó.

Ngoài ra, việc phân phối toàn cầu các ứng dụng phần mềm HarmonyOS hiện đã đạt hơn 5,1 triệu nhà phát triển, hơn 170 quốc gia và khu vực, cũng như lượng phân phối tích lũy các ứng dụng đạt 332,2 tỉ từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. HarmonyOS đã có hơn 4.000 sản phẩm sinh thái thông minh và hơn 1.800 đối tác sinh thái.

Huawei cũng đã hợp tác với hơn 17 trường đại học được ủy quyền và hơn 436 giáo viên đại học để giúp lấy nhân tài phát triển nền tảng hệ điều hành của hãng.

HarmonyOS ra mắt, Huawei liệu có thăng hoa trong cuộc sống không Android?

Được biết, HarmonyOS là phiên bản hệ điều hành dựa trên LiteOS cho các thiết bị IoT, được phát triển dựa trên nhân Linux cho smartphone và tablet. Hệ điều hành này sử dụng mã nguồn mở Android để hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Nó xuất hiện lần đầu trên Smart TV Honor vào tháng 8.2019 trước khi được sử dụng bởi smartphone, tablet và smartwatch của Huawei vào tháng 6.2021.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU