Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt

0 Thanh Niên Online
Nga Nguyễn

Nga Nguyễn

(thực hiện)

Chỉ cần chút bí quyết nhỏ để món gỏi khổ qua tôm thịt sẽ không hề có vị đắng, mà lại giòn ngon, hòa quyện cùng nước mắm chua ngọt và tôm thịt.

Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt

Chỉ cần chút bí quyết nhỏ để món gỏi khổ qua tôm thịt sẽ không hề có vị đắng, mà lại giòn ngon, hòa quyện cùng nước mắm chua ngọt và tôm thịt.

Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt - ảnh 1

Nguyên liệu:

- 3 trái khổ qua to

- 8-10 con tôm

- 200g thịt ba chỉ hoặc thịt đùi

- Đậu phộng, rau ngò rí hoặc rau răm, tương ớt, chanh, tỏi, ớt, cà rốt

Cách làm:

- Khổ qua cắt đôi bỏ ruột, thái lát mỏng sau đó rửa sạch, để ráo và ngâm vào nước đá để trong tủ lạnh ngăn dưới. Cà rốt thái hoa.

Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt - ảnh 2

- Tôm lột bỏ vỏ, bỏ chỉ đen và đem hấp. Thịt ba chỉ hoặc thịt đùi cho vào nồi luộc thêm ít muối sau đó cắt lát.

Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt - ảnh 3

- Cho 2 muỗng đường, ½ muỗng tương ớt, 3 trái chanh vắt lấy cốt, tỏi ớt xay cùng 2 muỗng nước mắm vào một tô lớn trộn đều sau đó trút phần thịt, tôm trộn chung cho thấm gia vị.

Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt - ảnh 4

- Phần khổ qua đã ngâm qua nước đá cho ra rổ để ráo, sau đó trộn chung cùng gia vị tôm thịt, thêm đậu phộng, ngò rí. Dùng găng tay trộn đều, nhớ nêm lại gia vị một lần nữa cho hợp khẩu vị của cả nhà.

Hấp dẫn gỏi khổ qua tôm thịt - ảnh 5

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU