hạo nhiên

Hai sao chổi đang cùng lao đến Trái đất

Hai sao chổi đang cùng lao đến Trái đất

0

(Tin Nóng) Vào đầu tuần sau, Trái đất sẽ có cuộc chạm trán đặc biệt với hai sao chổi, với một sao chổi tiến đến khoảng cách gần thứ ba từng được ghi nhận trong lịch sử.

Kỳ lạ hành tinh di chuyển giống sao chổi

Kỳ lạ hành tinh di chuyển giống sao chổi

0

(Tin Nóng) Các nhà thiên văn học Mỹ đã phát hiện một hành tinh cách Trái đất 117 năm ánh sáng với quỹ đạo đặc biệt lệch tâm đến nỗi quỹ đạo của nó chẳng khác gì sao chổi.

Ảnh minh họa sứ mệnh của bộ đôi TGO - Schiaparelli - Ảnh: ESA

Tham vọng sao Hỏa của EU - Nga

0
Châu Âu và Nga đã khởi động sứ mệnh chung trị giá 1,45 tỉ USD với mục tiêu thám hiểm khí quyển sao Hỏa và trên hết là tìm kiếm dấu hiệu của sự sống trên bề mặt hành tinh đỏ.
Ngôi sao tử thần tàn sát hành tinh

Ngôi sao tử thần tàn sát hành tinh

0

(Tin Nóng) Kính viễn vọng không gian Kepler của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phát hiện chứng cứ về sự tồn tại ngoài đời thật của cái gọi là “ngôi sao tử thần”.

Cấu trúc xoắn kép của bộ gien di truyền ở người - Ảnh: Shutterstock

Gien của sự sống

0
Các nhà khoa học Canada đã tìm được một gien cổ đại xuất hiện ở mọi dạng của sự sống, và nếu không có nó, nhân loại có lẽ vẫn còn là những khối nhão nhoẹt không hình dáng.
Tiểu hành tinh ghé Trái đất để ăn mừng 8.3?

Tiểu hành tinh ghé Trái đất để ăn mừng 8.3?

0

(Tin Nóng) Có vẻ như một tiểu hành tinh to cỡ chiếc máy bay sẽ lướt sát Trái đất vào ngày quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay, thậm chí còn gần hơn những vệ tinh đang nằm ở quỹ đạo địa tĩnh.

Thiên hà phá kỷ lục xa nhất

Thiên hà phá kỷ lục xa nhất

0

(Tin Nóng) Các nhà thiên văn học đã tạo được mốc mới trong nỗ lực quay ngược thời gian tìm về cội nguồn của vũ trụ, bằng việc phát hiện thiên hà cổ xưa nhất và xa nhất từ trước đến nay.

Cỗ máy mô phỏng tình huống thực cho những người học điều khiển máy bay - Ảnh: YouTube

Nhồi kỹ năng kiểu Ma Trận

0
Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phát triển một dạng kích thích não giống như trong phim Ma Trận, mà họ cam đoan rằng có thể lập tức nhồi kỹ năng vào đầu đối tượng.
Mô tả giả thiết vụ đụng độ trực diện với trái đất đã hủy hoại toàn bộ Theia - Ảnh: UCLA

Trái đất là 'con lai' giữa hai hành tinh?

0
Một báo cáo mới tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục cho thấy trái đất và mặt trăng hiện tại là kết quả của một vụ đối đầu trực diện giữa địa cầu sơ khai và phôi hành tinh Theia.
Một vụ truy tìm thủy quái Nessie ở hồ Loch Ness - Ảnh chụp màn hình Daily Star

Nghi vấn hang ổ của quái vật hồ Loch Ness

0
Một ngư dân đã tìm thấy khe rãnh sâu đến 270 m ở đáy hồ Loch Ness thuộc xứ Scotland, đủ sức chứa quái vật huyền thoại và cả bầy con cháu của nó, nếu có.
DARPA kỳ vọng rất nhiều về dự án NESD - Ảnh: Value Walk

Chiến binh cyborg

0
Những cảnh tượng trong bộ phim Universal Soldier có thể sẽ trở thành hiện thực với dự án mới của quân đội Mỹ nhằm cấy chip vào não biến binh sĩ thành cyborg.
Giáo sư Mike Brown đang trình bày phát hiện của nhóm ông về hành tinh thứ 9 - Ảnh: Caltech

Sứ mệnh truy lùng hành tinh X

0
Sau khi góp phần giáng cấp Pluto, một học giả Mỹ và đồng sự tuyên bố đã tìm được chứng cứ thuyết phục về sự tồn tại của hành tinh X, thành viên thứ 9 trong Hệ mặt trời.
Chiếc Boeing YAL-1 - Ảnh: USAF

Vũ khí laser bắn hạ tên lửa đạn đạo

0
Mỹ công bố kế hoạch lắp vũ khí laser cho máy bay không người lái hoạt động từ 20.000 m trở lên nhằm bắn hạ tên lửa đạn đạo khi vừa khai hỏa.
Cộng đồng thiên văn học ở Anh vừa có cảnh báo về mối đe dọa từ sao chổi khổng lồ - Ảnh: NASA

Hiểm họa từ sao chổi khổng lồ

0
Những sao chổi khổng lồ đang lượn lờ ở rìa hệ mặt trời trên thực tế nguy hiểm hơn cả các tiểu hành tinh, có thể đe dọa sự sống trên trái đất hơn chúng ta vẫn nghĩ.
Một cảnh trong phim Star Wars, chụp cảnh Ngôi sao tử thần bị phá hủy 
- Ảnh: 20thCentFox

Viễn cảnh chế tạo Ngôi sao tử thần

0
Trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (tựa gốc Star Wars), phe Đế chế chuyển vật liệu từ một hành tinh vào một địa điểm đã định trong không gian để tạo ra Ngôi sao tử thần (Death Star), tức một trạm vũ trụ kiêm siêu vũ khí có năng lực hủy diệt mạnh mẽ.

Tin đọc nhiều