Tôi có ý kiến

Hành vi đầu độc đồng bào!

0 Thanh Niên
Ban CTBĐ

Ban CTBĐ

(tổng hợp)

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Biến vú heo thối thành vú dê trên Thanh Niên ngày 16.11.

Các nhân viên đang sơ chế vú heo - Ảnh: Công Nguyên
Các nhân viên đang sơ chế vú heo - Ảnh: Công Nguyên

Đó là ý kiến của nhiều bạn đọc sau khi đọc bài Biến vú heo thối thành vú dê trên Thanh Niên ngày 16.11.

Các nhân viên đang sơ chế vú heo - Ảnh: Công Nguyên Các nhân viên đang sơ chế vú heo - Ảnh: Công Nguyên

Ai cũng ớn lạnh

Vú dê nướng là món khoái khẩu của gia đình tôi. Món này sau khi tẩm gia vị, nướng lên rất thơm, ăn kèm với chao, rau và bánh đa tuyệt lắm. Bao nhiêu năm nay hễ đi ăn là gia đình lại dùng món này. Sáng nay đọc bài báo cả gia đình ai cũng ớn lạnh, nghĩ đến sự độc hại cả nhà ăn vào người bao năm nay mà bức xúc quá. Tốn tiền để mua thực phẩm mà lại mua chất độc vào người. Cơ quan chức năng phải xử nghiêm những trường hợp này để bảo vệ người dân.

Trần Thị Hiền
(hien_tran125@gmail.com)

Tội diệt chủng

Từ Hà Nam, Trung Quốc qua đến VN mất ít nhất 15 ngày, rồi chở vô TP.HCM mất thêm 5 ngày nữa. Chắc chắn rằng thứ hóa chất giữ cho vú heo thối không phân hủy là rất độc hại. Hành vi này vô cùng ác độc và tàn nhẫn. Đề nghị đem những người kinh doanh ra xử công khai để răn đe và mức án thật nặng vì đây là tội diệt chủng.

Tang
(saigonpen@gmail.com)

Nguyên nhân khiến ung thư tăng

Cứ cái đà này thì chắc chắn không lâu nữa, người dân VN chúng ta sẽ bị ung thư hết. Những người mua, bán thực phẩm độc hại, đừng vì tiền, vì lợi nhuận mà bất chấp thủ đoạn, tiếp tay với kẻ xấu để giết hại dân mình.

Minh Triều
(trieu@gmail.com)

Không biết hay làm ngơ?

Theo phản ánh, cơ sở bán vú heo của ông Quảng tồn tại từ rất lâu và bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Việc gia đình ông Quảng bịt kín cửa bằng băng keo là một minh chứng ông này rất sợ hàng xóm. Vậy câu hỏi đặt ra, lẽ nào hàng xóm ông Quảng không phản ánh sự việc với chính quyền địa phương, hay dân có phản ánh mà chính quyền làm ngơ?

Trần Trọng Ninh
(ninhtranck@yahoo.com)

Làm rõ trách nhiệm của chính quyền

Hệ thống chính quyền từ tổ dân phố, khu phố, phường, quận lẽ nào không biết gia đình ông Quảng có sự mờ ám trong việc bán vú heo? Tôi tin là cả hệ thống đều biết nhưng vì lý do nào đó họ đã không xử lý để rồi chất độc từ món ăn này thấm dần vào mỗi người dân thành phố. Yêu cầu Q.Bình Thạnh làm rõ trách nhiệm phường nơi gia đình ông Quảng trú ngụ, xử lý nghiêm những người làm ngơ cho cơ sở này đầu độc đồng bào.

Nguyễn Hồng Hạnh
(honghanhvn@yahoo.com)

Cần công khai nơi tiêu thụ

Cần công khai danh sách địa chỉ các quán nhậu, nhà hàng tiêu thụ, chắc chắn khách sẽ tẩy chay những nơi đó; đồng thời chủ các nhà hàng, quán ăn mới có trách nhiệm trong việc thu mua thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc để phục vụ thực khách.

Hồ Văn Thắng
(nuocnontoi@yahoo.com)

Tẩy chay món ăn độc hại

Tất cả chỉ tại quản lý kém cỏi và vì tiền thôi. Nếu không có tiền thì làm sao những thực phẩm bẩn như vú heo thối của Trung Quốc vào VN và đi từ bắc vào nam đến tận các nhà hàng quán ăn được? Cảm ơn các phóng viên của quý báo đã phát hiện ra những vụ việc như thế này. Còn việc xử lý vụ này thì không chỉ mạnh với những người đầu độc giống nòi mình mà phải xử lý cả những nhà quản lý như hải quan, cảnh sát, thú y, quản lý thị trường... Mặt khác, chúng ta nên tẩy chay món ăn độc hại này.

An Dung
(maclam2410ad@gmai.com)
Hành vi đầu độc đồng bào! - ảnh 2

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU