Hành trình sáng tạo của Leonardo da Vinci trên màn ảnh rộng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bộ phim Leonardo da Vinci: Hành trình sáng tạo được công chiếu nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo da Vinci lúc 19 giờ ngày 18.12 tại Viện Pháp (Hà Nội).

 /// Ảnh: BTC
Ảnh: BTC

Nhà văn, đạo diễn nổi tiếng thế giới Phil Grabsky đã chu du qua nhiều quốc gia để ghi lại hình ảnh của những tác phẩm được cho là của danh họa Leonardo da Vinci. Lần đầu tiên, những tác phẩm hội họa kinh điển của Leonardo da Vinci được giới thiệu trên màn ảnh ở định dạng Ultra HD. Khán giả sẽ có dịp chiêm ngưỡng những tác phẩm nổi tiếng của ông như Mona Lisa (ảnh), Bữa ăn tối cuối cùng, Người đàn bà và con chồn, Chân dung Ginevra de’ Benci, Đức Mẹ và Chúa hài đồng, Đức Mẹ đồng trinh trong hang đá... Bộ phim cũng giúp khán giả nhìn lại cuộc đời của Leonardo da Vinci cùng sự sáng tạo, tài năng điêu khắc, tầm nhìn xa trong quân đội và khả năng điều hướng trong nền chính trị đương thời đầy biến động qua lăng kính nghệ thuật của ông.

Sau buổi công chiếu, sẽ diễn ra chương trình giao lưu có sự góp mặt của Đỗ Vũ - họa sĩ, nhà giáo dục nghệ thuật tại Hà Nội. Tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Pennsylvania của Mỹ (PAFA), Đỗ Vũ hiện là giám đốc của Painter’s Studio. Trong phần thảo luận, Đỗ Vũ sẽ giúp khán giả hiểu về nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng và bối cảnh sáng tác những tác phẩm hội họa để đời của Leonardo da Vinci - đại diện tiêu biểu nhất của thời kỳ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU